Giới Trẻ Đa Minh Giáo phận Bà Rịa bác ái Mùa Phục Sinh

Cho đi chính là thông điệp tốt hơn bất cứ lời nói nào, không phải gói gọn trong hai từ kết thúc, nhưng là mở ra cho chúng ta sự bắt đầu của những niềm vui mới.

Chính vì thế ngày vào 11 / 04 / 2021, Chúa Nhật II Phục Sinh, đại lễ kính Lòng Thương Xót Chúa, Giới trẻ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa tổ chức bữa cơm mừng Chúa Phục Sinh với các bé mồ côi tại Cơ sở bảo trợ trẻ em mồ côi Hồng Ân – Đá Bạc, Châu Đức.

Đồng hành cùng mọi người có anh Vinh sơn Nguyễn Trung Nhuận – Cựu Trưởng Ban Tông Đồ Bác Ái Huynh Đoàn Giáo Phận. Hành trình hôm nay quả là hết sức đặc biệt và ấn tượng. Tạm quên đi những nỗi lo toan, giận hờn, những bon chen và mệt mỏi của thực tế, để rồi dưới cái nắng nóng oi ả hơn bao giờ hết,  mỗi bạn trẻ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa mang niềm vui của Chúa Phục Sinh, đó là sự ấm áp, tình yêu thương  của những trái tim tràn đầy nhiệt huyết.

Kế hoạch đã được chuẩn bị và phân công trước, 08h30 mọi người  có mặt tại mái ấm Hồng Ân. Mỗi người một nhiệm vụ, các bạn chia thành 3 nhóm để làm việc, một nhóm sẽ chịu trách nhiệm phần cắt tóc, một nhóm sinh hoạt với các bé, còn lại mọi người bắt tay vào khâu chuẩn bị sơ chế thực phẩm và nấu nướng để chuẩn bị cho các bé bữa cơm đậm đà tình yêu thương.

Đúng 10h30, tất cả mọi việc đã hoàn tất, và bữa cơm được dọn lên với biết bao tình yêu thương, yêu thương từ cái ấm áp đầy tình người, ngọt ngào bởi những nụ cười ngây ngô chất chứa bao niềm vui xen lẫn nỗi buồn. Có những bạn còn được ba mẹ chuẩn bị cơm cho ăn, vì đối với bậc cha mẹ con dù đã khôn lớn vẫn như một đứa trẻ thơ trong nhà. Nhưng nay lại được thực hiện cái công việc hằng  ngày của cha mẹ, tự tay nấu nướng, tự tay phục vụ, để rồi nước mắt rơi khi các bé hân hoan vì món này con biết, nhưng lâu lắm rồi không được ăn, món này lạ, lần đầu tiên được ăn… trong khi chỉ là bữa cơm với những món đơn giản mà đôi khi hằng ngày có bạn còn nhăn mặt “ lại ăn à, ngán lắm rồi …”. Trong tim mọi người, có một cái gì đó như chạnh lòng, chông chênh bao cảm xúc, các bé được diễm phúc vào đời, nhưng lại thiếu đi hơi ấm của cha mẹ, cái tình thương đong đầy của một gia đình, để rồi với các bé cái gì cũng mới mẻ và xa lạ. Ý thức về sự thiếu thốn có lẽ còn chưa được định hình nhưng trong thẳm sâu là sự khát khao một tình thương, một sự quan tâm và che chở.

Trước khi kết thúc và chia tay, các bạn trẻ đã có một giờ cầu nguyện và dâng những tâm tình, ước nguyện trước Thánh Thể. Những tâm tư sau một ngày trải nghiệm và những dự tính, ước muốn xin Chúa cho chúng con có cơ hội được thực hiện.

Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, kết thúc một ngày, các bạn trẻ không những học được cách cho đi mà còn học được rất nhiều điều, từ nghị lực phi thường, sự đơn sơ, giản dị của các em, đến sự hy sinh, yêu thương của các Sơ. Và rồi trong sự lưu luyến, nuối tiếc ấy,  thời gian chẳng ngừng trôi để ta được níu kéo chút gì còn sót lại,  dư âm đó sẽ mãi luôn đồng hành với ước mơ của mỗi người, để nhận ra cuộc đời này vẫn còn nhiều điều đáng giá, đáng trân trọng. Cám ơn những người bạn đã mang đến đây sự yêu thương, rất chân thành hoà cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cám ơn các Anh chị trong Ban Phụ Trách Giới Trẻ Giáo Phận, những nhà hảo tâm đã là chiếc cầu nối những vòng tay yêu thương về đây. Và tạ ơn Thiên Chúa đã phục sinh tâm hồn mỗi người chúng con, để mỗi ngày chúng con biết sống cho đi và biết yêu thương.

BTTGPBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *