Giới Trẻ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa – Tĩnh Huấn Mùa Chay

Mùa Chay với ơn gọi sám hối và trở về cùng Chúa, để được giao hòa với Chúa. Và cũng là để lãnh nhận ơn tha thứ. Chính vì thế mà vào ngày 24/03/2019, BPV Huynh Đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa đã tổ chức buổi Tĩnh Tâm cho Giới Trẻ tại  Dòng Xitô Thánh Gia – Đan Viện Phước Sơn – Phước Lộc.

Đúng 12h30 , BPT giới trẻ các cấp cùng một số em giới trẻ thuộc các huynh đoàn đã tập trung đông đủ tại khuân viên nhà Dòng, với một niềm tin và hy vọng một mùa Chay Thánh tràn đầy hồng ân.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

13h00 , Các bạn ổn định, làm phút Thánh Hóa, tập hát và chia thành 2 nhóm đề chia sẻ Lời Chúa. Những ước vọng, tâm tư, cũng như những chia sẻ về sự tín thác, tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa dù trải qua rất nhiều sóng gió cuộc đời của một số anh chị là minh chứng cũng như tấm gương để thế hệ trẻ phải noi theo. Dù bất cứ trong hoàn cảnh nào thì chỉ có Chúa, sự tín thác tuyệt đối vào tình yêu quan phòng của Chúa sẽ luôn mang lại cho ta niềm vui và hạnh phúc.

14h30 , các bạn được Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa giảng Tĩnh Huấn và chia sẻ một số điều về đời sống giới trẻ hiện nay. Trong từng lời Cha Giảng, cuộc sống hiện đại hóa của chúng ta dần được hiện lên. Cái sự “ Sa Mạc Hóa’ tâm hồn đang ngày một lớn dần, con người càng trở nên vô cảm, ích kỷ và hẹp hòi. Họ chỉ nhận thức được cái tôi của chính mình mà không hề nghĩ đến người khác. Họ mạnh dạn xét đoán, chà đạp danh dự người khác nhưng không bao giờ thấy được cái sai của chính mình. Cuộc sống của một con người quá mong manh, nếu không biết sám hối, thay đổi và quay trở về cùng Chúa, thì cuộc sống của mỗi người cũng chỉ là vô nghĩa. Với lời chân tình, mong các bạn trẻ hãy noi gương Cha Thánh Đaminh, hãy trở thành ngọn đuốc soi dẫn cho những giá trị của tin mừng đến với mọi người, hãy biết sống vị tha, bao dung và đồng hành cùng với mọi người xung quanh.

Sau buổi tĩnh huấn, các bạn trẻ được Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP dâng thánh lễ để tạ ơn cũng như cầu nguyện cho tất cả anh chị em, những ân nhân và thân nhân của gia đình Đaminh.

Đúng 18h00, các bạn trẻ bước vào chặng Thánh Giá. Màn đêm dần buông xuống, những ngọn nến được thắp nên, soi dẫn mọi người trên con đường chiêm ngắm 14 Chặng Thánh Giá. Giới trẻ ngày nay đang quá vô cảm với mọi người chung quanh, họ không nhận thức được giá trị của tình yêu gia đình, làng xóm, cũng như dần mất đi tính tương quan cộng đồng. Chủ nghĩa ích kỷ đang ngày một xâm chiếm và hoành hành trong đời sống của mọi người. Con người với những cách cư xử thiếu bác ái trong gia đình đã gây ra tổn thương cho nhau, họ đắm chìm trong sự dữ, loại trừ người khác bất chấp những hệ lụy, luân thường đạo lý để đạt được những tham vọng mà mình muốn.

Với 14 Chặng Thánh Giá, các bạn trẻ đã biết ý thức hơn về cuộc sống hiện tại. Biết chung nhau gánh vác những thập giá hằng ngày : thập giá của đau khổ, bệnh tật, nghèo đói, nợ nần, chết chóc… Chúng ta cũng đã  nhận ra những mảng màu sáng tối trong cuộc đời mỗi người trẻ như đan xen, lẫn lộn, vẫn còn đâu đó những hạn chế, va vấp,  luôn sẵn sàng buông mình vào những vũng lầy êm ái của tội lỗi.

Chính vì thế, các bạn trẻ hãy biết vị tha, từ bỏ những thói ghen ghét, ích kỷ, những phút đắm chìm trong thế giới của công nghệ, của những chiếc điện thoại, của cuộc sống ảo để cùng nhau vun đắp những yêu thương, những sẻ chia .  Hãy biết kiên nhẫn, thấu hiểu, hy sinh và quảng đại dành cho nhau  để tình yêu gia đình luôn là đích thực và chân chính.

Ước mong sao mỗi người hãy chôn đi con người tội lỗi, tệ bạc, đầy những khiếm khuyết của mình. để rồi chúng ta nhận ra rằng mỗi ngày Chúa luôn đồng hành với chúng ta trên hành trình Gôn-gô-tha của cuộc đời.

Kết thúc buổi tĩnh huấn trong niềm vui và thanh thản, vui vì mọi người đã một phần nào đó đồng hành cùng Chúa trên bước đường tiến về Gôn – gô – tha năm xưa . Vui vì chúng con nhận ra những giá trị của cuộc sống mà chúng con đã vô tình đánh mất, hay để lạc đâu đó. Ước mong sao mỗi người trẻ chúng con luôn ý thức về tình yêu thương bao dung của Chúa, để mỗi người chúng con đừng bao giờ để đánh mất, đánh mất tình yêu, đánh mất niềm tin, đánh mất niềm hy vọng, sự bao dung và vị tha đối với nhân loại.

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *