Giới Trẻ Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Lễ Bổn Mạng  

 

“Hành trang con mang theo đầy đau buồn của thế giới. Hành trang con mang theo niềm mong chờ của dân nghèo. Về đây xin dâng Cha trong lo âu, đưa hai tay quyết chung xây thế giới mới”. Đó là khí phách hăng hái nhiệt tình của các bạn giới trẻ giáo xứ Bãi Dòng, vang lên cùng tiếng nhạc hùng tráng, trong bài ca bước vào Thánh lễ mừng thánh Piô X, bổn mạng giới trẻ, lúc 20g00 thứ sáu 21.08.2020 tại thánh đường giáo xứ.

Buổi chiều 14g30, các bạn trẻ đã hồ hởi tề tựu về nhà thờ giáo xứ. Các bạn cùng lắng tâm xét mình nửa giờ do cha Giuse Đỗ Văn Thành hướng dẫn. Ai cũng nhìn vào đáy lòng mình để rồi nhận ra những lỗi lầm thiếu xót cá nhân và dọn lòng hoán cải. Sau đó các bạn sốt sắng lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Tiếp theo là chương trình giáo lưu văn nghệ ngày mừng bổn mạng.

Thánh lễ thật long trọng mừng kính thánh Piô X  do cha Giuse chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có 100 bạn trẻ và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho giới trẻ biết noi gương thánh bổn mạng, biết nâng cao đời sống thiêng liêng, biết yêu mến, siêng năng tham dự Thánh lễ Chúa nhật và Thánh lễ cầu cho giới trẻ hằng tuần.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha tường thuật về cuộc đời và sự nghiệp của thánh Giáo Hoàng Piô X từ thuở thơ ấu, lớn lên, trưởng thành, tới khi làm Giáo Hoàng và đến ngày qua đời. Cha cho cộng đoàn và các bạn trẻ thấm thía một cuộc đời thánh thiện, dễ thương đáng yêu vô cùng. Ngài là người con chăm ngoan hiếu thảo trong gia đình nghèo khó, luôn khiêm nhường vượt khó, cả khi đã làm thủ lãnh trong Giáo hội. Cha mời gọi các bạn trẻ noi gương thánh bổn mạng, biết nhìn vào công sức, tiền của mẹ cha dành để chăm lo nuôi nấng và dõi theo các bạn từng ngày là vô cùng lớn lao. Theo Tin Mừng với cuộc thẩm vấn thánh Phêrô về lòng yêu mến, cha huấn dụ các bạn hãy yêu mến Chúa, yêu mến cha mẹ, phải sống làm sao để cha mẹ vui và an tâm. Cha cũng nhắc nhở các bạn phải hết sức thận trọng trong tình yêu đôi lứa, để biết yêu đúng tuổi, đúng người, không dễ dãi để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Ước mong sao tuổi trẻ của các bạn thực sự là mùa xuân tươi đẹp cho cả cuộc đời.

Thánh lễ tiếp tục với phụng vụ Thánh Thể, được mở đầu với phần dâng lễ vật long trọng sốt sắng.

Sau khi Thánh lễ kết thúc, các bạn trẻ cùng chụp hình kỷ niệm ngày mừng bổn mạng thật ý nghĩa, rồi vào liên hoan tiệc nhẹ trong niềm vui của tuổi trẻ.

Én Nhỏ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *