Giới trẻ hạt An Bình – Giáo phận Xuân Lộc cung nghinh Thánh Giá Giới Trẻ

Chiều ngày 13/08/2017, Giới Trẻ Hạt An Bình đã lập đoàn xe hoa đi đón Thánh Giá tại Giáo hạt Tân Mai do Cha Quản Hạt An Bình làm Trưởng đoàn. Cùng đồng hành với đoàn còn có một số Quí Cha trong hạt, có Quí tu sĩ và chủng sinh, Quí chức ban Hành Giáo cùng rất nhiều các bạn trẻ.

Vào lúc 15h30, đoàn rước đi từ Giáo xứ Minh Hòa và Giáo xứ Thanh Bình gồm có 26 xe hoa và 1 xe rước Thánh Giá. Các bạn trẻ hạt An Bình thẳng tiến về Giáo xứ Tân Mai.

Tại Giáo xứ Tân Mai, Quí Cha cùng với đoàn đã tham dự Thánh Lễ  Đại hội Giới Trẻ hạt Tân Mai do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự. Sau Thánh lễ, cộng đoàn cử hành nghi thức cung nghinh Thánh Giá trọng thể và sau đó các bạn trẻ giáo hạt Tân Mai đã trao Thánh Giá cho các bạn trẻ Giáo hạt An Bình hết sức cảm động. Đây như là một hành động có tính biểu tượng, diễn tả sự chuyển tiếp Thánh Giá Giới Trẻ liên hạt trước sự chứng kiến của Đức Giám mục Giáo phận và hai Cha Quản hạt Tân Mai và An Bình.

Sau đó, đoàn Giáo hạt An Bình rước Thánh Giá về hạt An Bình đến Giáo xứ Minh Hòa. Dù thời gian đã khuya 11giờ đêm, nhưng bà con giáo xứ Minh Hòa đã qui tụ rất đông đảo tại Thánh Đường Giáo xứ Minh Hòa để đón Thánh giá. Với lòng đạo đức mộ mến thánh Giá, cộng đoàn bước vào giờ cầu nguyện và cung nghinh Thánh giá. Sau đó cộng đoàn nhận phép lành và kết thúc.

Thánh Giá Giới trẻ sẽ được rước luân phiên đến các Giáo xứ trong Giáo hạt An Bình và sẽ kết thúc trong ngày Đại Hội Giới Trẻ hạt An Bình vào ngày 03/09/2018 tại Giáo xứ Tâm Hòa.

Xin cho mọi người biết tôn thờ Thánh Giá Chúa và xin Thánh Giá Chúa ban muôn ơn lành cho cộng đồng dân Chúa Giáo hạt An Bình.

Tin, Ảnh : Ban TT hạt An Bình.
http://giaophanxuanloc.net/tin-giao-phan/thanh-gia-gioi-tre-da-ve-den-hat-an-binh-10122.html
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *