Trại Hè Liên Giáo Họ Nhị Mai Tiên Đồng – Gp. Bắc Ninh: Em yêu Giêsu

Liên Giáo Họ Nhị Mai Tiên Đồng: Hơn 300 con tim Thiếu Nhi Thánh Thể háo hức đợi chờ; hàng chục anh chị Huynh Trưởng, Dự Trưởng đã dành thời gian và công sức lên lịch trình và kế hoạch tổ chức trại hè để các em có một ngày vui chơi đầy ý nghĩa.

Ngày 06 tháng 8 – ngày kỉ niệm 2 năm thành lập Xứ Đoàn Phaolô Nhị Mai -Tiên -Đồng của chúng con đã đến. Ngay từ sáng sớm, các em Thiếu Nhi Thánh Thể từ các giáo họ náo nức từng đoàn trở về ngôi nhà chung tại giáo họ Mai Thượng. Đặc biệt hơn khi có sự hiện diện của quý Thầy và các bạn trẻ đến từ nhiều nơi trong giáo phận như giáo xứ Ngọc Liễn, Dũng Vi, Từ Phong, Bỉ Nội, nhóm Xa Quê Bắc Ninh và xa nhất là Vĩnh Ngọc với cung đường hơn 200 cây số.

Trong thánh lễ khai mạc, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Khiêm và Cha Simon Hoà không ngừng mời gọi các thành viên trong xứ đoàn Phaolô trở thành những thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày.  Sau bài giảng là nghi thức nâng khăn cho các em thiếu nhi. Đây chính là dịp để các em tuyên hứa và sống theo khẩu hiệu và lí tưởng ngành mình.

Chương trình trại hè: “Em Yêu Giêsu” khởi đầu bằng nghi thức chào cờ. Phần thi Cắm Trại Nhanh có 4 đội tham gia: Vicente, Giuse, Maria, Têrêsa. Các đội nhanh chóng hoàn thành tốt phần thi của mình để rồi chuyển sang phần thi “Cuộc đua kì thú”. Phần thi này đòi hỏi các em phải đoàn kết vượt qua những thử thách khi tới các trạm để nhận được phần thực phẩm cần thiết cho phần thi Nấu Ăn. Song song với các phần thi trên, các trò chơi dân gian, quầy hàng hội chợ cũng đi vào hoạt động. Đây là phần thu hút rất nhiều các bạn trẻ không chỉ là người công giáo mà còn cả tôn giáo bạn tham gia.

Cái nắng oi ả mùa hè kèm theo những cơn mưa bất chợt không làm nhạt đi tinh thần hăng say của các bạn trẻ với những cử điệu vui nhộn giữa buổi trưa hè. Sau giờ cơm trưa, tất cả các đội bước vào phần thi giáo lý. Thời gian cứ thoi đưa, mặt trời dần xuống bóng, chỉ còn lại chút ánh nắng nhạt của buổi chiều tà. Đây chính là lúc mở thưởng xổ số trại hè với những phần quà thật hấp dẫn, được đông đảo mọi người quan tâm. Những điệu nhảy vui nhộn, điệu múa uyển chuyển nhẹ nhàng làm xua tan đi bao mệt mỏi như tiếp nối cho phần lửa trại thiêng liêng, ngọn lửa của Chúa Giêsu đã bừng cháy lên nơi tâm hồn mỗi trại sinh như lời Kinh Thánh đã nói: “Thầy đến ném lửa vào mặt đất và Thầy ước mong ngọn lửa ấy cháy bùng lên” (Lc 12,49). Trại hè dần khép lại trong thinh lặng cầu nguyện. Toàn thể cộng đoàn cùng quây quần bên ánh lửa, lắng đọng tâm hồn mình. Hít vào thật sâu sự bình an của Chúa, thở ra sự mệt mỏi âu lo và sợ hãi.

Kết thúc trại hè với tâm tình Tạ Ơn Chúa đã gìn giữ và ban nhiều ơn lành cho Xứ Đoàn Phaolô; cách riêng là cho các em thiếu nhi thánh thể. Xin tri ân tất cả mọi người, quý thân nhân, ân nhân và hết thảy những ai đã đóng góp vào việc giáo dục các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong suốt một năm qua; cách riêng là đã cộng tác và chung tay vào ngày trại hè được thành công tốt đẹp hôm nay. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn bên cạnh và nâng đỡ các anh chị trên bước đường phục vụ. Cuối ngày, các em ra về với niềm hân hoan, mang theo những bài học quý giá và ý nghĩa về gia đình, nơi nhà trường và ngoài xã hội. Xin Chúa gìn giữ các em trong ân nghĩa Chúa. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ hướng dẫn các em đi trên con đường mà Chúa Giêsu đã đi qua: “Con trẻ Giêsu ngày càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa với Thiên Chúa và người ta” (Lc 2,52); ngõ hầu các em được tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa và Mẹ Maria trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

 

Anna Ngọc Hoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *