Giới trẻ Huynh Đoàn Đa Minh TGP. Sài Gòn: Lễ luân phiên quý IV (16.10.2022)

“Từ muôn phương ta về đây sánh vai  lên đường, đường đưa ta đi lên đền Chúa ta”. Lễ luân phiên quý IV (tháng 10 năm 2022) với sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh Giáo phận Sài Gòn được diễn ra vào chiều Chúa Nhật ngày 16/10/2022 tại tu viện Mân Côi (90 Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp) với chủ đề:

CÙNG MẸ MARIA TIẾN BƯỚC TRONG TÌNH HIỆP THÔNG GIÁO HỘI”

Một buổi chiều Sài Gòn dịu mát, thời tiết như chào đón anh chị em chúng con cùng nhau lên đường tham dự Thánh lễ luân phiên của Giới trẻ Huynh Đoàn Đa Minh Tổng Giáo phận Sài Gòn. Hòa mình với tháng 10 cũng là tháng Mân Côi  kính Mẹ, anh chị em Huynh Đoàn cùng nhau rước kiệu và dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm với tâm tình sốt sắng đầy yêu mến. Xin Mẹ luôn ở với chúng con để dìu dắt đoàn con trên bước đường trần gian nhiều chông gai, giông bão. Sự đồng hành của Mẹ giúp chúng con thêm an tâm tiến bước, với ước mong ngày sau được cùng Mẹ chiêm ngắm và ca tụng Thiên Chúa trên Thiên Đàng.

Mỗi anh chị em trong từng liên huynh cầm trên tay nhánh hoa tươi thắm, rực rỡ nhất dâng lên Mẹ để chúng con bày tỏ tấm lòng yêu mến với Mẹ, với ước mong có thể bù đắp cho những hờ hững của bao tâm hồn đối với Mẹ. Mặc dù vẫn còn những ơ hờ nguội lạnh, thiếu sót, nhưng Mẹ biết lòng chúng con luôn khát khao vươn đến một tình yêu trọn hảo như Mẹ.

Sau khi rước kiệu, dâng hoa lên Đức Mẹ thì bầu không khí trang nghiêm của buổi lễ đã chuyển sang phần 2 với tâm tình ca tụng Mẹ Maria được thể hiện qua các tiết mục trong phần diễn nguyện diễn nguyện. Và để tôn vinh Mẹ, tất cả anh chị em trong các liên huynh đã không ngại bỏ công sức để có hơn 10 tiết mục văn nghệ dâng lên Mẹ, mong Mẹ thương nhận.

Mở đầu là tiết mục hát hợp ca của hơn 40 bạn giới trẻ Tổng Giáo Phận Sài Gòn với ca khúc “Nữ Vương Hòa Bình”. Cùng với sự hòa nhịp của hơn 40 giọng hát đã kết nối tất cả các bạn từ các liên huynh khác nhau được cùng đứng chung trên một khán đài, cùng hát và cùng nhau cầu nguyện với sự dẫn dắt của  anh ca trưởng đã tạo nên một bản tình ca tuyệt vời của sự hiệp nhất nhằm tôn vinh Mẹ cũng là Nữ Vương Hòa Bình, Mẹ chính là sáng Phúc Âm soi đường lối muôn dân, vun tưới cây Đức Tin xum xuê  xinh tươi muôn màu muôn hoa.

“Mừng vui lên hỡi đấng đầy ân sủng Thiên Chúa ở cùng Bà”. Nhận ra ý Chúa trong lời truyền của Sứ thần, Mẹ đã từ bỏ mọi ý riêng mình để “Xin Vâng” cho trọn thánh ý. Hai tiếng “Xin Vâng” mở một kỷ nguyên mới cho 4000 nghìn năm trông đợi Đấng Thiên Sai. Kể từ giây phút Đức Maria thưa “Tôi đây là nữ tỳ  của Chúa, xin Chúa cứ thực hiện nơi tôi điều Sứ thần truyền thì Maria không còn thuộc về Maria nữa, Mẹ đã trao trọn cuộc đời mình cho Chúa trong bàn tay Chúa để Chúa sử dụng theo ý Người. Mọi người cùng thưởng thức ca khúc “Từ lúc mẹ nói lời xin vâng” qua tiếng hát của bạn Ngọc Tâm và nhóm múa minh họa đến từ Liên Huynh thánh Giuse trình bày . Mẹ cũng đã đáp 2 tiếng “xin vâng” thì chúng con cũng muốn từ bỏ những bụi đời để cũng đáp “xin vâng” mà theo trọn thánh ý Chúa.

Khép lại ca khúc Xin Vâng chúng ta lại đến với mục tiết mục mới pha trộn trong đó là sự vui tươi và nhộn nhịp của ca khúc “Ave Maria” sáng tác bởi  linh mục Thành Tâm được trình bày bởi các anh chị Liên Huynh Thánh Toma đã cho chúng con ngập tràn trong niềm hạnh phúc khi được là con của Mẹ.

Không chỉ có tiếng hát các anh chị em chúng con còn muốn dâng lên những đóa hoa xinh tươi qua các bài múa. Mẹ là mẹ Thiên Quốc, là nữ hoàng của chúng ta, là tấm gương sáng ngời và vẻ đẹp vô tận. Xin Mẹ hãy thương nhận những lời nguyện xin cùng đóa hoa tươi thắm này.

Với tiếng hát ngọt ngào của chị Thúy Vân qua nhạc phẩm “Con xin dâng mẹ”  với  nhóm múa phụ họa đến từ Liên Huynh Thánh Cảnh chúng con cũng đang muốn cùng Mẹ thưa lên nhưng tiếng xin vâng trong cuộc đời mình.

Và còn nhiều tiết mục rất hay của các Liên Huynh khác nữa, mỗi một tiết mục như một đóa hoa tươi thắm, một tràng cuỗi Mân Côi dâng lên mẹ với tất cả tấm lòng yêu mến của giới trẻ chúng con. Ngoài ra, sự góp mặt của ca sỹ Tuyết Mai Ly với giọng hát đầy nội lực, trầm bổng đã góp phần làm cho buổi văn nghệ thêm phong phú và nhiều màu sắc hơn.

Khép lại phần diễn nguyện với những ca khúc ca ngợi và tôn vinh Mẹ Maria,  chúng con bước vào sự hiệp thông cùng với Mẹ qua Thánh lễ.

Với sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, cha Giuse Mai Văn Điệp OP, Tổng Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam đã hiện diện chủ tế Thánh lễ. Trong bài giảng, ngài đã hướng chúng con đến: “Hiệp Nhất Trong Sứ Vụ Giảng Thuyết” thể hiện qua sự cộng tác cùng nhau trong công việc của Giáo xứ, của Huynh đoàn và của Dòng, ngài muốn nhắc nhở để mong mô hình sinh hoạt của Giới trẻ Huynh Đoàn Đa Minh tổng Giáo phận Sài Gòn trở thành kiểu mẫu cho những một số địa phương khác – điều này là điểm son của Giới trẻ Huynh Đoàn và cũng là trách nhiệm lớn của Giới trẻ Huynh Đoàn Đa Minh Tổng Giáo phận Sài Gòn. Cùng đồng tế với ngài là gương mặt thân thương và nhiều thao thức, cha Gioan B. Võ khắc Duy OP, Phụ tá Đặc Trách Huynh Đoàn Sài Gòn.

Khép lại một buổi lễ Luân phiên tốt đẹp là khoảnh khắc ghi lại những kỹ niệm đẹp với những tấm hình cha con, anh chị em cung sum vầy.

Một thánh lễ luân phiên diễn ra tốt đẹp đều là nhờ vào tất cả công sức cũng như sự hy sinh hết mình của tất cả anh chị em. Đặc biệt là các anh chị trong ban phụ trách, ban tổ chức đã ngày đêm lo lắng lên chương trình. Các bạn đoàn viên trong các Liên Huynh cũng đã  tập luyện hăng say hết sức mình để xây dựng một buổi lễ luân phiện trọn vẹn và tốt đẹp.

Tất cả là Hồng Ân của Chúa. Xin tạ ơn Thiên Chúa. Xin Cám ơn Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, Cha Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam Giuse Mai Văn Điệp OP, Cha Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh tổng giáo phận Sài Gòn Vinhsơn Nguyễn Thành Tín OP, Cha phụ tá đặc trách Gioan B. Võ Khắc Duy OP, Bác Trưởng Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đa Minh TGP. Sài Gòn Giuse Đỗ An Ninh, anh phụ trách Giới trẻ Huynh Đoàn Đaminh Nguyễn Tấn Tài, quý ban phục vụ các cấp cùng quí vị ân nhân và những thành viên mà chúng con không thể kể xiết.

Nguyện Xin Hồng Ân Thiên Chúa luôn ở cùng con cái của Cha thánh Đa Minh. Xin Tạ ơn và hẹn gặp lại trong thánh Lễ Tôma Nguyễn Văn Đệ bổn mạng Huynh đoàn Đa Minh TGP. Sài Gòn vào ngày 09 và 10 tháng 12 năm 2022 tại Đức Mẹ Hồng Ngọc, Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Sài gòn ngày 20 tháng 10 năm 2022

Đại diện giới trẻ Huynh Đoàn TGP. Sài Gòn.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *