Giới Trẻ Huynh Đoàn Đa Minh TGP. Sài Gòn: Người trẻ Đa Minh … là ai?

Từ 08giờ00 sáng Chúa Nhật, ngày 17/9/2023, hơn 250 bạn của Giới trẻ Huynh Đoàn Gia đình Đa Minh TGP Sài Gòn đã quy tụ về nhà thờ Thánh Tống Viết Bường tham dự thánh lễ luân phiên quý III/2023 và chia sẻ với chủ đề: “Người trẻ Đa Minh, cùng hành động”, do cụm liên huynh Thánh Khảm – Thánh Hiển – Thánh Vinh Sơn Liêm phụ trách.

 

Bắt đầu chương trình với phần sinh hoạt đầu giờ, múa cử điệu, thánh hóa đầu giờ.

Sau giờ khai mạc, linh mục (Lm) Chánh xứ Thánh Tống Viết Bường – Tổng Quản lý Học Viện Công Giáo Việt Nam chào đón Giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh đã đến nhà thờ Thánh Bường và chia sẻ những khó khăn của giới trẻ hiện nay trong sứ mạng Loan báo Tin Mừng.

Tiếp theo chương trình, Lm Gioan Baotixita Võ Khắc Duy, OP, Phụ tá Đặc trách Giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh TGP Sài Gòn thảo luận với chủ đề: “Người trẻ Đa Minh… là ai?” và “Người trẻ Đa-minh, cùng hành động”, dõi bước Cha thánh Đa Minh, chúng ta phải ý thức về ơn gọi và tham gia vào sứ vụ tông đồ của người giáo dân Đa Minh ở giữa trần thế, dấn thân vào giữa dòng đời để gặp gỡ, đối thoại, chia sẻ cảm thông và loan báo Tin Mừng cứu độ của Đức Ki tô ngay trong mơi trường sống của mình.

Lm Gioan Baotixita trả lời những thắc mắc để từng bước các bạn trẻ phải thực hiện khi muốn gia nhập Huynh đoàn Gia đình Đa Minh. Các bạn trẻ huynh đoàn được chia 4 nhóm thảo luận, thuyết trình với đề tài;

  1. Cầu nguyện theo hình thức nào?
  2. Hiệp thông tình huynh đệ như thế nào?
  3. Chuyên cần học hỏi những gì?
  4. Hoạt động tông đồ theo hoàn cảnh riêng như thế nào?

Lm Gioan Baotixita đúc kết lại những bài học được học tập hôm nay giúp giới trẻ tôi luyện để thăng tiến bản thân, nâng cao tầm nhận thức đạo cũng như đời; từ đó dấn thân phục vụ tốt cho Huynh đoàn, xứ đạo… và cộng đồng xã hội nhân loại như lòng Chúa mong ước.

Thánh lễ được cử hành lúc 10giờ45 cùng ngày. Chủ tế là Lm Gioan Baotixita Võ Khắc Duy, các thành viên Huynh đoàn tham dự thánh lễ với bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ: “Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy” (Mt 18,22). Lời Chúa cần phải thực hiện trong anh em cộng đoàn Giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh: hãy thực hành Lời Chúa dạy qua đời sống yêu thương, tha thứ, chia sẻ bác ái với mọi người và nhắc nhở chúng ta với tư cách là những người giáo dân sống giữa đời, hãy trở nên những người thợ trên cánh đồng truyền giáo, để mọi người được vào hưởng hạnh phúc trong Vương Quốc Tình Yêu của Ngài.

Thánh lễ kết thúc trong lời cầu nguyện cho các Kitô hữu, cách riêng cho các bạn trẻ Huynh đoàn Gia đình Đa Minh luôn biết lắng nghe tiếng Chúa mời gọi, ý thức về sứ vụ loan báo Tin Mừng của mình bằng những hành động cụ thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 11giờ45, ngày họp mặt đã để lại trong lòng mỗi người những kỷ niệm khó quên cùng những bài học bổ ích và niềm vui ân thánh vẫn còn vương lại trên nét mặt của mọi thành viên.

Bài: Micae Bé Mọn (TGPSG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *