GP. Bùi Chu: Thánh lễ truyền chức linh mục 2023

 Thánh lễ Truyền chức linh mục cho 15 thầy phó tế được cử hành vào 9g00 sáng thứ Bảy, ngày 18/03/2023 tại giáo xứ Đền Thánh Đại Đồng thuộc giáo hạt Đại Đồng.

1 2

Thánh lễ do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu chủ tế và chủ sự nghi thức truyền chức linh mục cho các tiến chức. Rất đông quý Cha đồng tế, quý ân thân nhân của các tiến chức và đông đảo cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các tiến chức hầu lãnh nhận dồi dào ơn thánh Chúa để các tân chức biết trung thành với sứ vụ mà Chúa và Giáo hội đã trao phó.

3 1

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha hiệp cùng tất cả các thành phần dân Chúa dâng lời tạ ơn về những hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban cho giáo phận. Cách đặc biệt, trong ngày hôm nay, 15 tiến chức sẽ được truyền chức linh mục để trở nên những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo của Giáo hội.

336379803 523443189860869 6147450786151414046 n

Đồng thời, vị Cha chung của giáo phận cũng mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cho các tiến chức để các ngài trở nên những mục tử nhân lành như lòng Chúa mong ước.

Sau phần phụng vụ lời Chúa là nghi thức phong chức linh mục. Cha Đaminh Trần Ngọc Đăng, Phó Giám đốc Đại Chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu, xướng tên các tiến chức, xin Đức cha phong chức cho các thầy phó tế.

5 1

Tiếp đến, Đức Cha chia sẻ lời Chúa và quảng diễn về sứ vụ linh mục mà 15 tiến chức sắp  lãnh nhận. Quả thật, Giáo Hội luôn xem chức linh mục thừa tác là một “hồng ân nhưng không” mà Thiên Chúa đã trao ban cho một số tín hữu được tuyển chọn. Hồng ân này, do Chúa Kitô thiết lập nhằm tiếp tục sứ vụ cứu độ. Hôm trước ngày bước vào cuộc Vượt Qua, Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Truyền chức thánh, qua đó Chúa ban cho Giáo Hội các linh mục của Chúa. Qua thánh chức được trao ban, linh mục được thông phần vào chức tư tế, ngôn sứ và vương đế của Chúa, được sống và hành động “trong tư cách của Chúa”.

Đồng thời, Đức Cha giáo phận cũng nhắn nhủ các tiến chức không ngừng nỗ lực thánh hóa bản thân qua việc siêng năng cầu nguyện, yêu mến Lời Chúa, không ngừng trau dồi các khoa học thánh. Nhờ đó, các linh mục của Chúa luôn tin điều mình đọc, dạy điều mình tin và thực hành điều mình dạy.

336649412 747295953470126 7002444333260128058 n

Tiếp đến là kinh cầu các thánh, nghi thức đặt tay, lời nguyện phong chức, chúc bình an, trao chén thánh… Kết thúc nghi thức phong chức, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

7 1
9

Trước khi kết thúc thánh lễ, quý vị đại diện cho giáo xứ Đền Thánh Đại Đồng có những lời tri ân Đức Cha và chúc mừng các tân chức.

11 1

Tiếp đến, một Cha mới đại diện cho các tân linh mục dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quý Cha, quý ân thân nhân và cộng đoàn. Hai Cha dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn. Sau đó, quý cha mới ban phép lành đầu tay cho toàn thể cộng đoàn.

12

Thánh lễ đã khép lại trong niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn. Qua thánh chức mới lãnh nhận, các tân linh mục mang căn tính là tình yêu của Thiên Chúa. Các ngài được thúc đẩy ở lại luôn mãi trong tình yêu ấy; đồng thời, nhờ kín múc từ Suối Nguồn Tình Yêu, các mối tương quan hiệp thông khác được mở ra trong đời sống và sứ vụ của linh mục.

GP. Bùi Chu: Thánh lễ truyền chức linh mục 2023

Tác giả: BTT Giáo phận Bùi Chu

https://gpbuichu.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *