GP. Cần Thơ: Thư Mục Vụ Mùa Vọng Và Giáng Sinh 2022

TOÀ GIÁM MỤC CẦN THƠ

Số 12 Nguyễn Trãi – phường An Hội – quận Ninh Kiều – thành phố Cần Thơ

Đt: (0292) 3813 655    Email: [email protected]

Thư Mục Vụ  

Mùa Vọng Và Giáng Sinh 2022

Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh và Anh Chị Em giáo dân rất thân mến,

Hội Thánh đã bước vào Mùa Vọng của Năm Phụng Vụ mới 2023, là mùa để sửa soạn tâm hồn và đời sống, đón nhận Niềm Vui Cứu Độ trong mầu nhiệm của đại lễ Chúa Giáng Sinh. Theo tinh thần của Thư chung Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, và dựa trên Bản Tổng hợp thỉnh ý Thượng Hội đồng Giám mục cấp giáo phận, chúng ta bước vào mùa Vọng năm nay với quyết tâm :

  1. Học hỏi chủ đề của Năm Mục Vụ 2023 :“Củng cố sự Hiệp Thông”, nhờ Lời Chúa, Thánh Thể và bác ái, cụ thể là qua việc chú tâm “Học Hỏi 5 Phút” mỗi Chúa Nhật.
  2. Thực hiện “Củng cố sự Hiệp Thông”qua những sinh hoạt được nêu lên trong bản Quyết Tâm Thực Hành Mục Vụ năm 2023, đặc biệt là những điều cụ thể sau đây:

2.1. Mỗi gia đình xây dựng đời sống hiệp thông :

  1. Trên nền tảng Lời Chúa, cụ thể là qua việc đọc và suy niệm Lời Chúa trong giờ kinh gia đình, ít là đôi ba lần mỗi tuần [1].
  2. Hiệp thông từ suối nguồn Thánh Thể, qua việc siêng năng tham dự Thánh Lễ, nhất là Chúa Nhật, “cách ý thức, tích cực và mang lại nhiều hoa trái”.

2.2. Mỗi người tích cực hiệp nhất với Chúa và Hội Thánh, để thông chia cho nhau muôn vàn ơn phúc, qua việc :

  1. Sốt sắng viếng và Chầu Thánh Thể, cầu nguyện cho sự hiệp thông.
  2. Tham dự Tĩnh tâm mùa Vọng của Giáo xứ theo chủ đề về Hiệp thông.

2.3. Giáo xứ “Hãy nới rộng lều mình đang ở ra” (Is 54,2) qua việc :

  1. Rộng tay dâng cúng vào thùng Bác ái, để hỗ trợ cho các học sinh-sinh viên đang gặp khó khăn; để làm quà tặng những người già yếu, khuyết tật, nghèo khổ, neo đơn, bị tai nạn… trong dịp mừng Lễ Chúa giáng sinh…
  2. Tổ chức thăm viếng, gặp gỡ để lắng nghe tâm tư của những gia đình gặp khó khăn trong hôn nhân, nguội lạnh, xa quê, cảm thông-chia sẻ với hoàn cảnh, ước mong cụ thể của họ.
  3. Mời anh chị em tôn giáo bạn đến chung vui Lễ Chúa Giáng sinh.

Kính chúc quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh và Anh chị em : Mùa Vọng và Giáng Sinh 2022 ấm cúng, sốt sắng; Năm Mới 2023 an bình vui tươi, dưới sự bảo trợ của Thánh Gia Na-da-rét của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse.

Cần Thơ, ngày 25 tháng 11 năm 2022

Stêphanô Tri bửu Thiên

Giám mục. GP. Cần thơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *