GP. Phát Diệm: Hình ảnh và tâm tình cầu nguyện cho Đức Giám mục Tân cử

Vào lúc 18g00 thứ Bảy, 25/03/2023, đúng ngày lễ Truyền tin, sau khi Tòa thánh công bố bổ nhiệm cha Phêrô Kiều Công Tùng, Chưởng ấn của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn, làm Tân Giám mục Chính tòa Phát Diệm, cộng đoàn Tòa Giám mục Phát Diệm đã tụ họp nhau tại Nhà nguyện để dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Đức Giám mục Tân cử trong sứ vụ mới.

GP. Phát Diệm: Hình ảnh và tâm tình cầu nguyện cho Đức Giám mục Tân cử

Đây là tin vui rất lớn cho giáo phận Phát Diệm, sau hơn 3 năm 5 tháng trống tòa, kể từ khi Đức Cha Giuse Nguyễn Năng đáng kính được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận Sài Gòn ngày 19 tháng 10 năm 2019.

Hiện diện trong buổi cầu nguyện, có cha Antôn Phan Văn Tự, Đại diện Giám quản, cha Phêrô Nguyễn Văn Hiện, Phó Đại diện cùng một số quý cha, tu sinh và tu sĩ phục vụ tại Nhà Chung Phát Diệm.

Sau khi cha Phó Đại diện công bố tin bổ nhiệm, cộng đoàn đã dâng lời cảm tạ Thiên Chúa qua bài hát “Biết lấy gì cảm mến” với những lời như nói thay cộng đoàn dân Chúa giáo phận: “Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền hồng ân Chúa cao vời, Chúa đã làm cho con”.

Cha Đại diện Antôn cũng ký văn bản thông báo tin vui cho giáo phận và đề nghị các giáo xứ đồng loạt đổ chuông vào lúc 7g00 ngày Chúa nhật 26 tháng 3 năm 2023, để “hiệp thông trong tâm tình tôn vinh và tạ ơn Chúa”.

Cuối cùng, cộng đoàn cử hành giờ kinh Phụng vụ, hiệp thông cầu nguyện cách đặc biệt cho Đức Giám mục Tân cử Phêrô.

BTT

https://phatdiem.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *