GP. Qui Nhơn: Hội trại mừng lễ Chân Phước Anrê Phú Yên, năm 2023

Sau một thời gian mọi sinh hoạt bị đình trệ vì dịch bệnh. Tới nay, dịch bệnh đã tương đối ổn định. Vì thế, để tạo bầu khí vui tươi phấn khởi cho Giới trẻ giáo phận và được sự cho phép của Đức Cha, Ban Giới trẻ tổ chức Hội Trại mừng lễ Á Thánh Anrê Phú Yên: bổn mạng của Giới trẻ, Giáo Lý Viên và Huynh trưởng Giáo phận Qui Nhơn với chủ đề: NGƯỜI TRẺ SỐNG ĐỨC TIN.

Hội trại diễn ra 2 ngày 26-27/07/2023 tại Tiểu chủng viện Làng Sông. Tham gia hội trại có sự hiện diện của 58 giáo xứ và 2 đơn vị với khoảng 1.250 trại sinh.

Từ đầu giờ chiều ngày 26/07 các bạn trẻ xa gần từ các Giáo xứ đã nô nức tập trung về Làng Sông trong sự phấn khởi hân hoan để bắt đầu nhận đất để dựng trại. Những lều trại và cổng trại của mỗi giáo xứ được mọc lên với muôn sắc màu và mô hình phong phú khác nhau.

Sau phần dựng trại, Đức Cha cùng quý cha và quý khách mời long trọng khai mạc hội trại, mở đầu cho 2 ngày giao lưu, gặp gỡ và học hỏi về chủ đề Sống Đức Tin.

Cao điểm của ngày hội trại là Thánh lễ mừng kính trọng thể Chân Phước Anrê Phú Yên do Đức Cha chủ tế, cùng đồng tế có cha Tổng Đại Diện và đông đảo quý cha. Trong bài giảng Đức Cha nhắc nhở người trẻ sống đức tin và giữ vững đức tin theo mẫu gương của Chân Phước Anrê Phú Yên.

Giờ phút đáng chờ đợi nhất của giới trẻ là đêm văn nghệ với 14 tiết mục do sự đóng góp từ một số Giáo xứ và các ca sĩ khách mời. Bầu khí đêm văn nghệ thật sôi động với sự xuất hiện của ca sĩ Tuyết Mai và Nhóm nhạc Angelo Band, tất cả cùng hòa nhập với nhau và cháy hết mình trong đêm văn nghệ đáng nhớ này.

Sau phần văn nghệ là phần Cung Nghinh Thánh Thể. Các cây nến được đốt lên tạo bầu khí linh thiêng và trang nghiêm. Với 4 chặng Thánh Thể được cung nghinh, các bạn trẻ hướng lòng lên Bí Tích Thánh Thể qua các bài hát và suy niệm giúp người trẻ yêu mến Thánh Thể nhiều hơn và cảm nghiệm được tình yêu Chúa đã hi sinh vì loài người.

Mở đầu ngày thứ hai của hội trại là Thánh lễ xin ơn Chúa Thánh Thần nhằm giúp các bạn trẻ thêm sức mạnh ra đi truyền giáo trong môi trường mình đang sống, học tập và làm việc.

Ngày thứ hai hội trại giới trẻ được nghe 3 bài thuyết trình giúp giới trẻ sống đức tin, xen kẽ là phần sinh hoạt chung cũng như chụp hình lưu niệm các Giáo xứ với Đức Cha và quý cha.

Bài thuyết trình đầu tiên cha TĐD Giuse Trương Đình Hiền giúp giới trẻ sống đức tin theo mẫu gương Á Thánh Anrê Phú Yên, vị thánh trẻ nhưng có đời sống đức tin mạnh mẽ và yêu Chúa hết mình “yêu đến hết hơi, yêu đến trọn đời”.

Bài thuyết trình thứ hai của Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP với đề tài: Đức Tin không nao sờn. Bài giảng của Soeur thật sự cuốn hút các bạn trẻ qua các trãi nghiệm trong đời sống đức tin của mình.

Bài tọa đàm vào buổi chiều với sự hiện diện của cha Tổng Đại Diện, cha Trưởng ban Giáo lý và cha Trưởng ban Giới trẻ giúp các bạn trẻ giải đáp những thắc mắc trong đời sống đức tin của mình.

Chương trình hội trại kết thúc lúc 16g00, dù luyến tiếc hai ngày trại nhưng rồi mọi người phải chia tay, trở về Giáo xứ. Hội trại tạo nên bầu khí gắn kết các bạn trẻ của nhiều Giáo xứ cũng như giúp các bạn trẻ có những trãi nghiệm hữu ích, thêm động lực phục vụ và niềm tin mạnh mẽ hơn.

Xin Tạ Ơn Chúa đã ban cho hai ngày hội trại thành công tốt đẹp. Cảm ơn Đức Cha, cha Tổng Đại Diện, quý cha xứ, quý cha quản nhiệm và quý ân nhân đã giúp đỡ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Giới trẻ chúng con có sân chơi hữu ích này.

GP. Qui Nhơn: Hội trại mừng lễ Chân Phước Anrê Phú Yên, năm 2023

Tác giả bài viết: Ban Giới trẻ Giáo phận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *