GP. Vĩnh Long: Thánh lễ Phong chức Linh mục (29/6/2023)

Thánh lễ Phong chức Linh mục cho 11 thầy Phó tế của Giáo phận Vĩnh Long năm nay đã được Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai cử hành cách trọng thể vào ngày Lễ trọng Mừng kính Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, ngày 29/6/2023.

Lưu bản nháp tự động

Trong Thánh lễ đặc biệt này, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón sự hiện diện quý Viện phụ Đan viện Xitô Phước Vĩnh, linh mục đoàn giáo phận, đại diện của quý Cha trong ban đào tạo thuộc Đại Chủng Viện Thánh Quý – Cần Thơ, các linh mục ngoài giáo phận, các chủng sinh, tu sĩ, các thân nhân của tân chức và đông đảo giáo dân xa gần.

lm11

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Đức Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh Phêrô và Phaolô để “xin Chúa ban ơn cho tất cả chúng ta, đặc biệt là các anh em sắp lãnh nhận chức linh mục biết noi gương hai Thánh cả Tông đồ Phêrô và Phaolô để cống hiến đời mình, rao giảng Phúc Âm của Chúa”.

lm21

Trong bài giảng, Đức Cha Phêrô đã gợi lên “sự khác biệt và tương đồng” của Thánh Phêrô và Phaolô để chia sẻ về ơn gọi của các ngài. Trước hết, Đức Cha cho thấy hành trình ơn gọi của Thánh Phêrô đầy những va vấp nhưng thánh nhân đã “ăn năn” và “can đảm” dẫn dắt “đàn chiên của Giáo Hội” theo lệnh truyền của Chúa Giêsu. Đối với Thánh Phaolô, Đức Cha đã nhắc lại biến cố “trên đường Đamas” đã “đánh thức” ơn gọi hướng đến sự “giải thoát” và “xây dựng” dành cho các dân ngoại nơi thánh nhân. Từ đó, Đức Cha lập luận rằng Thánh Phêrô và Thánh Phaolô đã “đáp trả trọn vẹn ơn gọi của mình bất chấp giới hạn tội lỗi và sự bất trung” để trở thành “nhân chứng về tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại”. Khi nhắn nhủ với các phó tế sắp được lãnh nhận chức linh mục, Đức Cha mời gọi các tân chức hãy biết lãnh nhận “ơn gọi có trách nhiệm” để “đáp lại tiếng gọi của Chúa”. Cuối cùng, Đức Cha cũng không quên mời gọi cộng đoàn “tạ ơn” và thêm lời “cầu nguyện” cho tất cả các giáo sĩ, cách riêng là các tân chức hôm nay.

Sau bài giảng, Đức Cha Phêrô đã long trọng cử hành Nghi thức Phong chức Linh mục cho 11 thầy Phó tế của Giáo phận Vĩnh Long. Danh sách các tân chức gồm có:

1. Tađêô Nguyễn Ngọc Điều

2. Giuse Nguyễn Đình Chung

3. Phêrô Nguyễn Thanh Sang

4. Gbt. Nguyễn Anh Khoa

5. Giuse Nguyễn Ngọc Bảo

6. Phêrô Trần Chí Tâm

7. Giacôbê Trần Tấn Đạt

8. Philipphê Bùi Phát Thành

9. Phêrô Nguyễn Trường Chinh

10. Phaolô Đặng Phước Hưng

11. Gioan Baotixita Đặng Dương Huỳnh Duy

lm31
 lm41
 lm51
 lm61

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một đại diện của 11 tân linh mục đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Đức Cha Phêrô, cùng cộng đoàn tham dự Thánh lễ. Sau cùng, các tân chức cũng đại diện cộng đoàn để mừng bổn mạng Đức Cha Phêrô trong tâm tình con thảo.

lm91

Truyền Thông Giáo Phận Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *