Gp. Vĩnh Long: Thánh lễ Phong chức Phó tế ngày 01/01/2024

Vào lúc 9g30, thứ Hai, ngày 01 tháng 01 năm 2024, tại nhà thờ Chánh Tòa Vĩnh Long, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, và phong chức Phó tế cho 9 chủng sinh Khóa 18 thuộc Giáo phận Vĩnh Long.

Thánh lễ đặc biệt đầu năm dương lịch này còn có sự hiện diện của Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương – Tổng Đại Diện, quý Cha trong ngoài giáo phận, quý Bề Trên các hội dòng, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy Đại Chủng Viện Thánh Quý – Cần Thơ, quý thân nhân và ân nhân của các tân chức, cùng với sự góp mặt của đông đảo thành phần Dân Chúa trong giáo phận.

pc1
 pc2

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Phêrô hướng cộng đoàn đến việc “chúc mừng Mẹ Maria, Mẹ của Hài Nhi Giêsu” và mời gọi cộng đoàn cầu xin Chúa “ban bình an cho thế giới này”, cách riêng là “chúc lành và ban nhiều ơn phúc để các thầy Phó tế trung thành và tiếp tục con đường ơn gọi theo Chúa của mình”.

Sau bài Tin Mừng, Thánh lễ được tiếp tục với Nghi thức Phong chức Phó tế. Danh sách các tiến chức hôm nay gồm có:

1. Raphael Võ Tấn Tài (Họ đạo Đức Mỹ)

2. Raymonđô Lễ Nguyễn Hồng Phúc (Họ đạo Phước Hảo)

3. Marcô Hà Mạnh Khang (Họ đạo Vĩnh Kim)

4. Phaolô Nguyễn Tấn Thành (Họ đạo Cái Tắc)

5. Gioan Bùi Ngọc Biển (Họ đạo Cái Quao)

6. Phanxicô Xaviê Nguyễn Anh Pha (Họ đạo Quang Phong)

7. Giuse Nguyễn Xuân Bách (Họ đạo Tân Thành)

8. Giacôbê Nguyễn Trung Hiếu (Họ đạo Định Bình)

9. Gioakim Dương Minh Thi (Họ đạo Mặc Bắc)

pc3

Trước khi kết thúc Thánh lễ, thầy tân Phó tế Phaolô Nguyễn Tấn Thành, đại diện các tân chức, đã nói lên tâm tình tri ân Đức Cha, quý Cha Sở, quý Cha trong ngoài giáo phận, quý tu sĩ, quý thân nhân và cộng đoàn Dân Chúa. Các tân chức cũng không quên xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, hướng dẫn và nâng đỡ trong sứ vụ vừa được Giáo Hội trao phó.

 

pc5

Qua Thánh lễ Phong chức hôm nay, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón 9 tân Phó tế bước vào hàng giáo sĩ để trở nên “tôi tớ mọi người” qua việc giúp Đức Giám Mục và các Linh mục “trong chức vụ rao giảng Lời Chúa, phụ tá nơi bàn thờ và thực thi bác ái”. Đây là một bước tiến quan trọng như “hoa thơm, quả ngọt” để các tân Phó tế tiến gần hơn đến thiên chức linh mục trong hành trình ơn gọi của mình (x. Giáo Luật, Điều 1031).

Gp. Vĩnh Long: Thánh lễ Phong chức Phó tế ngày 01/01/2024

pcpt20241

Truyền Thông Giáo Phận Vĩnh Long
(Cập nhật ngày 02/01/2024)

https://giaophanvinhlong.net/thanh-le-phong-chuc-pho-te-ngay-01012024.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *