Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Mừng kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng Giáo Phận Bà Rịa

Theo truyền thống tốt đẹp của giáo phận Bà Rịa, sáng ngày đầu của năm mới dương lịch, mục tử và đoàn chiên trong toàn giáo phận cùng quy tụ dưới chân Mẹ tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu để cùng hiệp lời tạ ơn Chúa và tham dự thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng Giáo phận Bà Rịa.

Đúng 10g00, đoàn đồng tế dẫn đầu là Thánh Giá nến cao cùng tiến vào nhà thờ dưới chân Đức Mẹ như diễn tả một cách sống động hình ảnh hiệp thông của toàn giáo phận, khi có sự hiện diện của mọi thành phần dân Chúa từ quý Cha, quý tu sỹ nam nữ, chủng sinh và giáo dân xung quanh Đức Giám Mục Giáo phận để cử hành thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha chủ tế Emmanuel mời gọi cộng đoàn hãy lắng động tâm hồn mình để cảm nhận được rõ rệt ơn Chúa và phúc lành của Chúa đến trong mỗi người qua Mẹ Maria trong ngày đầu năm mới và trong đời sống của mỗi người.

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng thánh Luca (Lc 2, 16-21), Đức Cha đã chia sẻ và mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy học mẫu gương của Đức Mẹ Maria, Mẹ luôn luôn ghi nhớ và suy niệm trong lòng tất cả những biến cố đã xảy ra trong cuộc đời của Mẹ. Mỗi chúng ta là môn đệ Chúa, là con cái Mẹ, chúng ta cũng phải ghi nhớ và suy đi nghĩ lại những kỷ niệm về Chúa thì mới hiểu được Ngài. Trong ngày đầu năm mới, cộng đoàn chúng ta hiện diện bên chân Mẹ Maria và nhất là được mời gọi để tham dự bàn Tiệc Thánh. Mỗi khi đón thêm một năm mới, không phải mỗi người chúng ta đón thêm những nặng nề của tội lỗi mà là dịp chúng ta cố gắng thăng tiến bản thân để đón thêm thật nhiều những phúc lành của Chúa qua tay Mẹ Maria, Mẹ thiên Chúa và là Mẹ của mỗi người.

Sau lời nguyện hiệp lễ, trong niềm vui hân hoan, Cha Matthêu Trần Bảo Long- Niên trưởng Linh mục đoàn đã thay lời cộng đoàn giáo phận dâng lên Đức cha Emmanuel tâm tình của đoàn con qua lời chúc mừng nhân các dịp kỷ niệm của Đức cha: lễ Bổn mạng (25.12), ngày thụ phong linh mục (31.12), sinh nhật lần 68 (02.01) và ngày tấn phong giám mục (20.01).

Trước khi ban Phép lành Tòa thánh với Ơn Toàn Xá. Đức cha Emmanuel cám ơn Cha Matthêu đã thay mặt cho cộng đoàn có những lời cầu chúc tốt đẹp đến Đức cha. Sau đó, Đức cha thay mặt giáo phận cám ơn quý khách hành hương đã đến với Đức Mẹ, để hiệp thông cầu nguyện cho giáo phận trong suốt năm qua.

Nguyện xin Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa xin cho con biết yêu Mẹ như tình yêu Chúa Giêsu đã dành cho Mẹ và bằng tình yêu Người đổ tràn cho Mẹ trên Thiên Đàng. Lạy Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, xin cầu cho chúng con.

Tin: Anrê Xuân Phúc

Ảnh: BTT. GPBR.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *