Gx. Bãi Dòng, Gp. Hưng Hóa: Dâng hoa kính Mẹ

 

Với truyền thống tốt đẹp và thiêng liêng của Giáo hội Việt Nam mỗi độ tháng hoa về, một việc đạo đức không thể thiếu nơi các giáo xứ là việc dâng hoa mừng kính Mẹ. Việc đạo đức bên ngoài biểu lộ tấm lòng yêu mến trong tâm hồn của những người con hằng yêu mến Mẹ. Năm nay, đại dịch covid đã làm ngưng trệ mọi hoạt động tôn giáo. Nhưng nhờ ơn Chúa bảo vệ và Đức Mẹ cầu thay nguyện giúp, đại dịch đã lắng xuống và cộng đồng quê hương đất nước Việt Nam được bình an. Tối thứ bảy 16.05.2020, vào lúc 19g30, giáo họ Hưng Bình, giáo xứ Bãi Dòng bắt đầu dâng hoa kính Mẹ, để tạ ơn Mẹ đã thương gìn giữ quê hương đất Việt chúng con, cho cơn gian nan dần qua, đoàn con được hân hoan quy tụ tại linh đài Đức Mẹ dâng lòng cảm mến tri ân. Cộng đoàn đông đảo hiệp lòng với những cánh hoa tươi, những nén hương lòng cùng dâng tiến Mẹ mến yêu trong niềm cảm mến tri ân Mẹ.

Giờ hoa kết thúc, cộng đoàn bước vào Thánh lễ Chúa nhật VI Phục Sinh, do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Tham dự Thánh lễ đã có cộng đoàn đông đảo trong giáo xứ tham dự. Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng xin Chúa thứ tha những lỗi lầm vì chưa sống yêu Chúa hết lòng, đồng thời xin ơn biết yêu mến như Chúa đã truyền.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha quảng diễn cho mọi người thấy rõ lệnh truyền của Chúa cho những ai yêu mến Chúa, thì phải tuân giữ Lời Chúa. Bằng câu chuyện cô gái bị mù đã bội ước lời thề không đáp tình với người yêu, lại chính là người vì yêu mà hiến tặng cho nàng đôi mắt sáng, để ta thấy mình cũng thường không yêu mến, đền đáp tình Chúa yêu ta. Mỗi người hãy xét xem mình đã yêu Chúa như thế nào? Xin Chúa cho chúng con luôn biết yêu mến Chúa, bằng việc tuân giữ giới răn, lệnh truyền của Chúa, để được Chúa Cha yêu mến và luôn sống trong tình yêu Chúa Ba Ngôi.

Thánh lễ sốt sắng kết thúc lúc 21g00. Cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan tạ ơn Chúa và cảm mến tạ ơn Đức Mẹ.

Én Nhỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *