Hành Hương Miền Bắc nhân dịp Năm Thánh Dòng

Nhân ngày lễ kính các Thánh Dòng (07.11.2016) và Năm Thánh mừng 800 năm thành lập Dòng, Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam tổ chức Hành Hương Năm Thánh về nhà thờ Khoái Đồng tại thành phố Nam định Gp.Bùi Chu.

Về dự có cha Bề trên Giám tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hòa OP, cha Đặc trách HĐGDĐMVN PX Đào Trung Hiệu OP, cùng ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh tại 5 giáo phận: Bùi Chu ,Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Hóa, Bắc Ninh. Đặc biệt, ngày hành hương đã được Đức Cha giáo phận Bùi Chu tới chủ tế thánh lễ và có nhiều cha tại Giáo phận đến hiệp dâng thánh lễ.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 07.11.2016,  Đoàn Hành Hương đã về đông nghịt trong và ngoài nhà thờ. Mở đầu là bài chia sẻ của cha Giuse Phạm Quốc Văn OP,  về  những cuộc hành hương của dân Chúa tới những địa danh trong lịch sử cứu độ.

Tiếp đến là những chia sẻ của quý cha về những hành trình của Cha thánh Tổ phụ Đa Minh, Mẹ thánh Catarina và 16 môn đệ đầu tiên của Cha thánh.

9 giờ là nghi lễ đón đoàn lễ nghi và sau đó là thánh lễ trọng thể. Cùng đồng tế với Đức Cha có gần 100 linh mục cùng trên 4000 người hiệp dâng thánh lễ.

Mở đầu cha Bề trên Giám tỉnh lược qua những cuộc tổ chức về Năm Thánh Dòng Đa Minh trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Đức Cha chủ tế nêu gương 82 vị thánh dòng Đa Minh trên thế giới. Cha giảng lễ PX. Đào Trung Hiệu OP, nêu cao công đức các vị Thánh dòng Đa Minh trong đó có nhiều vị là Huynh Đoàn Giáo Dân tại 5 giáo phận Miền Bắc.

Cuối thánh lễ, cha Trưởng ban tổ chức Năm Thánh Dòng đã cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý Chức, các Huynh Đoàn cùng mọi người, cách riêng cám ơn Đức Cha giáo phận đã yêu thương anh chị em Dòng nơi Gp. Bùi chu.

Buổi lễ hành hương đã kết thúc trong niềm hân hoan của mọi người, một dịp có một chưa hai kể từ những năm 1954.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *