Hành trình đến với Công giáo của bà Christine Paine

Bà Christine Paine sinh ra trong một gia đình Tin Lành và ngay từ khi còn thơ trẻ, bà đã bị cuốn hút về đời sống thiêng liêng và tôn giáo. Sau thời gian dài tìm kiếm, bà đã đến với đức tin Công giáo.

Audio

Ngọn đèn chầu cạnh nhà Tạm Thánh Thể

Khi Christine Paine lên 8 tuổi, cô bé học múa gậy tại giáo xứ Chúa Kitô Đấng Cứu độ. Một buổi trưa, cô bé rời nhóm của mình và trốn vào một nhà thờ Công giáo. Đó là lần đầu tiên Christine vào một nhà thờ. Nhìn thấy ngọn đèn chầu đang sáng đỏ ở bàn thờ, ngay lập tức cô bé nhận ra sự hiện diện của Chúa. Điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến Christine và nó đánh dấu bước khởi đầu của hành trình dẫn đến đức tin Công giáo. Christine nhớ lại: “Tôi vẫn nhớ khi nhìn thấy ngọn đèn đỏ và tôi đã rất ngạc nhiên rằng Chúa ở ngay đó với tôi, và tôi rất kinh ngạc.”

Các nữ tu gieo vào lòng cô tình yêu Chúa và Mẹ Maria

Hành trình đến với Giáo hội Công giáo của Christine được mở ra sau nhiều năm. Cô theo học tại các trường Công giáo, bắt đầu từ trường thánh Gabriel, nơi các nữ tu đã gieo vào lòng cô tình yêu Chúa và Mẹ Maria. Christine kể: “Tôi nhớ lần đầu tiên bước vào nhà thờ và khi quay lại, tôi nhìn thấy một bức tượng tuyệt đẹp của Đức Trinh Nữ Maria, và tôi đã khóc. Tôi yêu mến các nữ tu, và tôi dễ dàng thích hợp với những điều này vì tất cả bạn bè của tôi là Công giáo.”

Ảnh hưởng của các nữ tu

Khi cha mẹ Christine đề nghị cô đến học tại trường trung học Lauralton Hall, một trường dành cho nữ sinh, do các nữ tu dòng Thương xót điều hành, cô không từ chối bởi vì các bạn của cô đang học ở đó. Các nữ tu đã có ảnh hưởng lớn đối với Christine và điều này đánh dấu một bước khác trong hành trình đến với đức tin Công giáo của cô.

Khao khát một sự thánh thiện

Christine nhớ lại: “Tôi dành nhiều thời gian để cầu nguyện trong nhà nguyện. Trong lòng tôi khát khao về một điều gì đó nhiều hơn. Tôi đã có một gia đình tuyệt vời và đi học tại các trường tốt, nhưng có một sự thánh thiện mà tôi không thể tìm thấy.”

Những cản trở trên đường đến với Công giáo

Dù là Christine được đắm chìm trong đức tin Công giáo ở trường Lauralton, cô đã chiến đấu với tiếng gọi gia nhập Giáo hội Công giáo. Bà kể: “Tôi yêu Giáo hội nhưng có quá nhiều điều khiến tôi nghĩ Giáo hội không đúng.” Vào thời gian đó, Christine gặp Frank Paine, một tín hữu Công giáo, chồng tương lai của bà.

Thành công trong công việc nhưng không còn khao khát Chúa

Sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 1988, Christine gia nhập đại học Rhode Island. Tuy nhiên, cuộc sống ở đại học làm suy giảm nhiệt huyết thiêng liêng của cô và đức tin của cô dường như không còn tồn tại nữa. Sau khi tốt nghiệp đại học, Christine làm một số công việc và trong khi thành công trong nghề nghiệp, cô lại đau khổ vì ước mơ không thể thỏa mãn. Cô nhận ra rằng bây giờ mình không còn khao khát Chúa Giêsu nữa.

Cần hoán cải

Bà Christine chia sẻ: “Ở tuổi 23, tôi cảm thấy trống rỗng. Để tìm thấy bất cứ hạnh phúc nào, tôi biết rằng tôi phải hoán cải”. Thế là cô bắt đầu tham dự Thánh lễ tại nhà thờ Đức Maria ở New Haven. Bà nói: “Tôi yêu thích bầu khí long trọng và Thánh lễ. Mầu nhiệm làm tôi say mê. Và nó vẫn tiếp tục làm tôi choáng ngợp khi biết rằng Chúa Giêsu thật sự hiện diện trên bàn thờ”.

Trở thành tín hữu Công giáo

Trước khi trở thành tín hữu Công giáo, Christine tham gia một phong trào ủng hộ sự sống, điều mà bà tin là món quà của Chúa Thánh Thần. Cuối cùng, vào năm 1993, cô đã quyết định trở thành tín hữu Công giáo, đã rước lễ lần đầu và lãnh nhận bí tích Thêm sức. Cô và bạn trai Frank lại hò hẹn và kết hôn với nhau vào năm 1996.

Tham dự Thánh lễ, cầu nguyện và làm thiện nguyện với nhau

Họ muốn có con nhưng Christine không thể thụ thai, vì vậy họ cầu nguyện với Mẹ Maria. Vào năm 2000, họ có hai con sinh đôi. Sau đó họ có thêm 4 đứa con nữa. Gia đình bà Christine tham dự Thánh lễ với nhau, cầu nguyện cùng nhau và làm thiện nguyện viên chung với nhau.

Bà Christine chia sẻ thêm: “Một phần cuộc sống của chúng tôi là giúp những người nghèo khổ.” Họ làm thiện nguyện tại Caroline House, một trung tâm giúp đỡ các phụ nữ và trẻ em nhập cư. Lòng nhiệt thành của bà Christine đối với đức tin Công giáo thật ấn tượng. Bà nói: “Có những quy tắc và lòng đạo đức tốt đẹp. Có những bước tôi có thể theo và nó giúp tôi và gia đình tôi trên đường về thiên đàng. Và khi tôi xin Chúa tha thứ, Người luôn tỏ cho tôi lòng thương xót của Người”. Bà cũng có lòng sùng kính Đức Mẹ đặc biệt. Bà chia sẻ: “Khi tôi xin Mẹ giúp đỡ, Mẹ luôn nhận lời và tôi tin rằng Mẹ đã hướng dẫn tôi đến ngày hôm nay”.

 

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *