HĐ Bãi Dòng-HĐ/GP Hưng Hóa Mừng Lễ Cha Thánh Đa Minh

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày lễ kính Cha thánh Đa Minh, anh chị em Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng quy tụ tại thánh đường Giáo xứ để dự hai ngày tĩnh tâm vào buổi tối lúc 20 giờ 15 ngày 4 và 6/8/2015 thật sốt sắng. Các buổi tĩnh tâm giúp các Đoàn viên trong Huynh đoàn cùng suy gẫm về các nhân đức của Cha thánh, cùng nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đa Minh của mỗi cá nhân mình.

Thánh lễ đầu Dòng năm nay được tổ chức vào 19 giờ 45 ngày thứ Sáu 7/8/2015, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông, do Cha Linh hướng Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có khoảng 150 anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong Giáo xứ.

Đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay có nghi thức tuyên hứa của 15 anh chị em trong Huynh đoàn. Đây là con số đáng mừng trong năm Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Linh hướng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các hứa sinh hôm nay được trung thành với lời mình tuyên hứa, nhiệt thành sống theo linh đạo của Cha thánh, để loan báo Tin Mừng cho mọi người tùy hoàn cảnh bằng đời sống chứng tá.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha giải thích cho cộng đoàn  thấy rõ lời dạy của Chúa trong Tin Mừng: “Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo.” Để vâng phục, chu toàn Thánh Ý Chúa Cha, Chúa Giêsu  đã từ bỏ, vâng phục cho đến chết trên thập giá. Thánh phụ Đa Minh đã nghiền gẫm Lời Chúa mà đi vào con đường từ bỏ chính mình để vác thập giá theo Chúa. Các anh chị tuyên hứa hôm nay cũng bước theo linh đạo Đa Minh, anh chị cũng phải từ bỏ cái tôi, vác lấy thập giá đời mình, còn vác thập giá của người khác nữa, những người thuộc về mình, để chan hòa đón nhận nhau với tình huynh đệ.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của 6 anh chị tuyên hứa tạm và 9 chị tuyên hứa trọn.

Nhờ lời Thánh phụ Đa Minh hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, để Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến, nhiệt thành bước theo Chúa trong ơn gọi Đa Minh.

                                                                               Én Nhỏ