HĐ Mân Côi Gx. Tân Phú mừng Lễ Bổn Mạng

“Chuỗi Mân Côi là lời kinh tuyệt diệu, tuyệt diệu trong đơn sơ và trong sâu thẳm của nó… Đó là kinh nguyện tôi yêu thích.” Trên đây là lời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, đấy cũng là tâm tình của các đoàn viên Huynh đoàn Mân Côi Tân Phú.

Trong niềm tri ân cảm mến, vào lúc 17 giờ 30 ngày thứ Tư 07/10/2015, thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi bổn mạng Huynh đòan giáo xứ Tân Phú, đã được cử hành long trọng tại thánh đường giáo xứ.

Thánh lễ do cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín,OP.- Đặc trách Huynh đòan Gíao phận Sài Gòn chủ tế, có sự tham dự của Ban Phục vụ Liên huynh Vinh Sơn và đại diện 15 Huynh đoàn thuộc địa bàn Liên huynh. Ngoài ra, còn có sự hiệp thông huynh đệ của Hội đồng Mục vụ, các giáo khu, các ban ngành đoàn thể cũng như đông đảo cộng đoàn dân Chúa Tân Phú và khắp nơi xa gần.

Trước lễ, các hội viên nguyện kinh Phụng vụ lễ Đức Mẹ Mân Côi thật trang nghiêm, tràn đầy lửa mến. Sau đó, trong khi Vị đại diện đọc dẫn lễ, anh chị em tập trung cuối nhà thờ rước cha chủ tế trong tiếng hát nhịp nhàng bài ca nhập lễ, rồi dàn thành hàng chào hai bên để cha trân trọng tiến bước lên bàn thánh giữa hai hàng rào danh dự.

Ngỏ lời đầu lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm mẫu gương vâng phục tin tưởng của Mẹ Maria, đồng thời siêng năng suy gẫm các mầu nhiệm Mân Côi. Cùng với Mẹ, chúng ta dâng trái tim và lòng trí cho Chúa, nhờ vậy, ta luôn tìm kiếm và mau mắn xin vâng tiếng Chúa gọi mời.

Chia sẻ trình thuật Tin Mừng (Lc 1, 25-38) Sứ thần truyền tin cho Đức Maria, một biến cố quan trọng trong cuộc đời Mẹ và lịch sử cứu độ. Với phong thái ung dung tự tại, thuyết giảng nhẹ nhàng từ tốn, cha Đặc trách đã ghi sâu lòng người sự cao trọng của Đức Maria trong chương trình cứu chuộc đầy yêu thương của Thiên Chúa, cũng như vẻ đẹp cung cách ứng xử của Mẹ. Trước sứ điệp Tin Mừng được loan báo quá lớn lao, Mẹ bối rối sợ hãi, Thiên sứ giải thích ngọn nguồn, dẫu chưa lĩnh hội triệt để và dầu là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ vẫn tự hạ thẳm sâu: “Này tôi là tôi tớ Chúa, xin thực hiện nơi tôi như lời Sứ thần nói”. Kể từ giây phút ấy, Mẹ đồng hành với Đức Kitô trong công trình cứu độ, và 20 mầu nhiệm Mân côi chính là Tin Mừng cứu độ thu gọn. Mỗi khi đọc kinh Mân côi, các nét chính yếu trong cuộc đời Chúa Giêsu được khơi gợi cho tín hữu chiêm ngưỡng, lâu ngày thấm dần gắn bó sâu sắc sẽ hành động như Chúa và Mẹ ngõ hầu trở nên “con yêu dấu” vâng ý Cha mọi đàng.

Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, chúng ta được nhắn nhủ chuyên chăm lần chuỗi nhìn vào gương Mẹ, năng tiếp xúc đối thoại với Thiên Chúa hầu nhận ra sứ điệp Ngài gởi đến trong từng biến cố xẩy ra, qua những dấu chỉ của thời đại, để nhờ Mẹ dẫn dắt chúng ta góp phần nhỏ bé làm triển nở ân sủng cứu độ của Chúa trong giòng chảy lịch sử nhân loại hôm nay và mãi mãi.

Tiếp theo là nghi thức thâu nhận 50 đoàn viên mới, gồm 25 Thỉnh sinh, 12 tuyên hứa tạm, 13 tuyên hứa. Các anh chị em sau thời gian tìm hiểu, học Tiến cấp mỗi ngày lúc 13 giờ 30, thực tập nếp sống người giáo dân Đa Minh, nay quyết tâm theo cha Thánh Đa Minh rao truyền Chân Lý, để “trọn đời là Lời mang sứ điệp Tin Mừng, là giòng sông mang đến cho nhân trần phù sa chứa chan hồng ân”. Sau đó, cha Đặc trách trao bằng chứng nhận cho từng người.

Phần thâu nhận diễn ra long trọng, cộng đoàn chăm chú theo dõi bởi chương trinh được trình chiếu mạch lạc chi tiết trên màn hình kèm theo hình ảnh minh họa ấn tương gây sự chú ý của mọi người. Còn phụng vụ Thánh lễ sinh động sốt sắng vì ca đoàn Catarina chính thức của Huynh đoàn hát xuất thần thật hay, hòa giọng 4 bè thuần thục hoành tráng giúp nâng tâm hồn cộng đoàn lên cao tôn vinh Thiên Chúa, chiêm niệm các nhân đức Mẹ hiền.

Cuối lễ, đại diện Huynh đoàn bày tỏ niềm hân hoan vì cha tân Đặc trách thân hành thăm viếng, và dâng thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho Huynh đoàn. Đồng thời nhắc nhở chúng con noi gương Mẹ luôn “suy đi-nghĩ lại” thánh ý Thiên Chúa nhiệm mầu, đáp trả xin vâng lẹ làng, để trong mọi hoàn cảnh hạt giống Lời Chúa trổ sinh hoa trái. Kính chúc cha dồi dào sức khỏe, dư tràn phúc ân để anh chị em chúng con nhận lãnh nhiều ơn thánh Chúa ban từ cha.

Sau Thánh lễ, niềm vui trọn vẹn khi cha chánh xứ, hai cha phụ tá và cha Đặc trách cùng dự tiệc liên hoan với các đoàn viên ở hội trương giáo xứ. Cha chánh xứ chúc mừng Huynh đoàn bằng lời nói thiết tha kèm phong bao “lì xì”thiết thực. Cha phụ tá trao bằng tri ân cho Ban Phục vụ mãn nhiệm, rồi Ban Phục vụ niên khóa 2015-2019 ra mắt. Đan xen là chương trình văn nghệ đặc sắc từ đầu đến cuồi chương trình, quý vị khách mời cũng như các đoàn viên Đa Minh múa hát nhuần nhuyễn y hệt nghệ sĩ thực thụ.

Tiệc mừng có vẻ vãn, mọi người ngà ngà say, sân khấu bỗng bùng nổ khí thế hào hùng bởi sự xuất hiện 15 đoàn trưởng của 15 Huynh đoàn trong Liên huynh Vinh Sơn, rồi những bài hát trữ tình tiền chiến được thể hiên qua giọng ca mượt mà vang bóng một thời của anh Trưởng Liên huynh , chị phụ trách học tập Liên huynh bốc lửa với nhạc phẩm “Và con tim đã vui trở lại”, khiến cộng đoàn lắc lư tay hòa giọng hát vang điệp khúc, phần trình diễn nhiệt huyết cháy hết mình của anh phụ trách giới trẻ làm quý vị quan khách đang rảo bước về phải nghoảnh lại ghé mắt nhìn… Sân khấu càng về khuya càng hay, càng hấp dẫn níu kéo “người ơi, người ở đừng về”, cầm lòng chẳng đặng một quý khách buột miệng: “Ôi! Thương quá Huynh đoàn Đa Minh Tân Phú ơi”, mọi người ra về không chỉ thức trọn đêm nay để nhớ thương Huynh đoàn mà sẽ ghi nhớ mãi.

Ồ ! làm sao quên Huynh đoàn Mân Côi sĩ số 410 đoàn viên số người trẻ gia nhập ngày càng tăng, nguồn nhân lực dồi dào đã được trẻ hóa luôn đi đầu trong các phong trào giáo xứ đề ra, làm sinh động mục vụ của giáo xứ. Ngoài các giờ kinh Phụng vụ thường xuyên, mỗi ngày Huynh đoàn đều học Tiến cấp lúc 13 giờ 30, các thành viên nhiệt thành vì Nhà Chúa, nhiệt tâm thi hành Tông đồ bác ái, nêu cao tinh thần Dòng, sống chứng tá Phúc âm giữa đời thường chăm sóc bệnh nhân, cảm hóa nhiều người trở về cùng Chúa.

Với những thành quả đã đạt, cầu chúc hồng ân Chúa bao la tuôn đổ dịp lễ bổn mạng, cộng thêm tâm tình chắt lọc từ quan tâm chăm sóc của quý cha, trao yêu thương gửi thành tín của quý cộng đoàn sẽ là sức bật để các thành viên có thể chia sẻ đến cho nhiều người khác bằng việc làm cụ thể của bác ái và yêu thương, ngõ hầu Huynh đoàn Tân Phú “bay cao-bay xa” trong bầu trời thênh thang đức ái, làm vinh danh Chúa, rạng rỡ Gíao Hội, góp phần xây dựng nền văn minh tình thương giữa một xã hội đang thiếu vắng lòng nhân ái.

PHẠM THỤC

Xem tất cả hình ảnh:

[shashin type=”albumphotos” id=”27″ size=”medium” crop=”n” columns=”2″ caption=”y” order=”random” position=”center”]