HĐGDĐM/GP. Hưng Hóa tổng kết công tác hoạt động năm 2019 – xây dựng phương hướng năm 2020

Sáng thứ Ba ngày 7.1.2020, tại hội trường giáo xứ Trù Mật, Huynh đoàn Đa Minh giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2019 và đề ra phương hướng cho năm 2020.

Về dự hội nghị có cha  Giuse Nguyễn Viết Hiệp – Chủ tịch Ủy ban mục vụ giáo dân giáo phận, cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP – Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh giáo phận, thầy Giuse Lê Hoài Thanh, OP. Anh Giuse Lê Công Độ, OP – Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận, anh Phaolô Phí Đình Hòa – cựu Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận, cùng 150 anh chị em trong Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp, đại diện cho 3839 đoàn viên trong toàn giáo phận.

Dù thời tiết se lạnh và mưa phùn lắc rắc, nhưng từ sáng sớm, trên khắp các ngả đường dẫn về giáo xứ Trù mật, đã thấy các anh chị từ miền xuôi Thạch Thất, Ba Vì, thuộc Thủ đô Hà nội ngàn năm văn hiến ngược lên, rồi xa xôi vùng sơn cước điệp trùng Yên Bái xuôi về, cùng nhau hội tụ đông đủ tại giáo xứ Trù Mật, nơi miền trung du Phú Thọ đất tổ Hùng Vương, xanh biếc rừng cọ đồi chè. Những cái bắt tay, những lời chào hỏi nhau ríu rít, cùng nụ cười rạng rỡ hân hoan, đã xua tan hết những mệt mỏi đường trường.

Hội nghị bắt đầu lúc 8g30, sau phút thánh hóa là phần giới thiệu thành phần tham dự hội nghị, những tràng pháo tay nổ ròn rã như nói lên tinh thần hiệp thông huynh đệ.

Tiếp theo, cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận có lời chào và khai mạc hội nghị, cha chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Sau đó, anh Trưởng ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận lên báo cáo tổng kết công tác hoạt động trong năm 2019. Bản tổng kết cho thấy, bên cạnh những thành quả tốt đẹp đã đạt được, Huynh đoàn giáo phận cũng mạnh dạn nhìn nhận những khiếm khuyết còn tồn tại.

Phần tham luận, đóng góp ý kiến xây dựng của các đại biểu thật sôi nổi, cùng với những lời chia sẻ, tâm tình, động viên của cha Chủ tịch Ủy ban mục vụ giáo dân và thầy Giuse.

Trước khi kết thục hội nghị, anh Phó Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận –  Antôn Kiều Khoát, thay lời anh chị em lên cảm ơn, chúc tết quý cha, thầy và anh cựu Trưởng ban với những vần thơ trào phúng, dí dỏm, hòa cùng những tràng pháo tay và tiếng cười vui vẻ.

Buổi tổng kết thành công tốt đẹp lúc 11 giờ sau lời bế mạc của cha Đặc trách.

Đỉnh cao của buổi tổng kết là Thánh lễ tạ ơn ngay sau hội nghị, do cha Chủ tịch Ủy ban mục vụ giáo dân chủ tế, cùng với cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận. Hiệp dâng Thánh lễ có toàn thể các thành viên hội nghị cùng bà con giáo dân trong giáo xứ. Lời ca: “Trong hân hoan chúng con về đây…” như nói kết mỗi con tim đang rạo rực tình mến.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế hướng lòng mọi người lên cảm tạ tri ân Thiên Chúa vì bao hồng ân Chúa đã ban cho trong một năm qua, với biết bao công việc và kết quả tốt đẹp.

Giảng trong Thánh lễ, cha Đặc trách chia sẻ: “Ngày xưa các môn đệ đã cộng tác với Chúa, để Chúa làm phép lạ hóa bánh ra nhiều cho đông đảo dân chúng được no nê. Bản thân chúng ta ngày nay, nhất là các anh chị em trong Huynh đoàn chúng ta có cộng tác với Chúa không? Mình có làm vì Chúa, vì anh chị em mình, hay mình chỉ làm vì cái danh của mình thôi. Muốn cộng tác với Chúa, chúng ta phải có tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa, tình yêu đó là yêu thương, tha thứ, chịu đựng. Chúa đã yêu thương chúng ta đến nỗi hiến mạng sống mình vì chúng ta”.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào hồi 12 giờ, trong lời tạ ơn Chúa với Mẹ thật sốt sắng.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, anh Trưởng ban lên có lời cảm ơn quý cha, quý Hội đồng giáo xứ và Ban hành giáo họ Trù Mật, cùng toàn thể anh chị em trong các Huynh đoàn trong toàn giáo phận lời chúc bình an và hạnh phúc trong Chúa.

Sau Thánh lễ, quý cha và mọi người cùng nhau chia sẻ bữa cơm ấm tình Huynh đệ.

  Mờ – inh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *