HĐĐMGP. Bùi Chu: Liên Huynh Tương Nam Mừng lễ Thánh Martinô De Pores, Bổn Mạng

Sáng ngày 03.11.2019, tại Giáo xứ Nam Hưng, Giáo hạt Tương Nam được sự quan tâm của cha quản nhiệm Đaminh Trần Văn Hành Giáo xứ Nam Hưng, cùng sự linh hướng của cha Phụ trách Liên huynh Đaminh Đinh Xuân Cảnh, Ban Phục Vụ Liên huynh tổ chức thánh lễ mừng Bổn mạng, Thánh Martino. Ngay từ sớm đã có rất nhiều quý anh chị đoàn viên khắp các ngả đã tiến về nơi thánh đường Nam Hưng cổ kính.

– 7h30’. Nguyện kinh Thần Vụ.

– 8h15’. Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

– 9h10’. Tôn vinh Thánh Quan Thầy.

– 9h30’. Thánh lễ Tạ ơn.

Bước vào thánh Lễ, ngỏ lời trước thánh lễ Cha chủ Tế (Quản hạt – phụ Trách Liên huynh) nói lên gương sáng của một vị thánh đáng kính về các nhân đức của Ngài.

Chia sẻ trong thánh Lễ cha đặc Trách HĐ Đaminh giáo phậ nói đến đời sống bác ái yêu thương, cách đặc biệt của Thánh Martinô dành cho người nghèo, mà chính Người cũng vui vẻ đón nhận và vác thập giá của mình trong suốt cuộc đời trong nhà Dòng. Với niềm tin yêu phó thác vào tình yêu Lòng thương xót Thiên Chúa…. Qua những gương sáng đó, mời tất cả anh chị em trong Liên huynh hạt Tương Nam cũng như cộng đoàn chưa có điều kiện để gia nhập vào gia đình Đaminh, chúng ta hãy vui vẻ đón nhận những gì mà Thiên Chúa gửi đến cho mỗi người với một niềm tin và tín thác vào Thiên Chúa.

Kết thúc thánh lễ, anh trưởng Liên huynh đại diện cho 1.488 Đoàn viên cảm tạ hồng ân của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Martinô quan thầy, cảm ơn Cha Quản hạt – Cha đặc trách Huynh đoàn Đaminh giáo phận cùng Quý cha đồng tế, quý BPV/HĐGP, cùng quý cộng đoàn. Tiếp đó các bạn linh đạo trẻ Đaminh của Liên huynh vui văn nghệ hân hoan trong ngày Mừng lễ Bổn mạng của Liên huynh. Sau đó là tiệc mừng Bổn mạng.

Nguyện xin Thánh Martinô cầu thay nguyện giúp cho tất cả chúng con biết can đảm, bình an vui tươi đón nhận tất cả những gì đã đến và có thể sẽ đến cho mỗi người chúng con trong niềm hy vọng tin tưởng vào tình yêu và sự quan phòng của Lòng Chúa Xót Thương.

 TT.HĐ.Nguyễn Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *