HĐGDĐM/Gp. Hưng Hóa tổng kết công tác hoạt động tông đồ bác ái năm 2018 – Phương hướng hoạt động năm 2019

Sáng thứ Ba ngày 15.1.2019, tại hội trường giáo xứ Trù Mật, Huynh đoàn Đa minh giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động tông đồ bác ái năm 2018 cũng như phương hướng hoạt động năm 2019. Về dự hội nghị có cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều,OP. Đặc trách Huynh đoàn Đa minh giáo phận, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn – Phó Chủ tịch Ủy ban mục vụ phụ trách các hội đoàn giáo phận, thầy Giuse Nguyễn Duy Luận,OP. Anh Giuse Lê Công Độ,OP. Trưởng ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận, cùng 160 anh chị em đại diện cho 3548 đoàn viên trong toàn giáo phận.

Thời tiết tháng chạp ở miền Bắc thật khắc nghiệt, mưa gió ướt át, lạnh lẽo, nhưng ngay từ sáng sớm, anh chị em trong khắp giáo phận, từ vùng cao Yên Bái đồi núi chập chùng xuôi về, rồi Hà Nội phồn hoa đô thị ngược lên, cùng những anh chị em miền trung du Phú thọ rừng cọ đồi chè, đã cùng nhau quy tụ về giáo xứ Trù Mật. Những cái xiết tay ân tình, những nụ cười trao nhau trong tình huynh đệ, đã xua tan cái giá lạnh đường trường.

Hội nghị bắt đầu lúc 8g30, mọi người cùng bên nhau lắng đọng trong lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần và Lời Chúa, sau đó cùng hòa vang lời kinh tung hô thánh Phụ Đa minh và thánh Catarina.

Sau lời giới thiệu các thành phần tham dự hội nghị của người dẫn chương trình, cha Đặc trách Huynh đoàn đa minh giáo phận có lời chào, chúc tới quý đại biểu và khai mạc hội nghị.

Tiếp theo, anh Trưởng ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận lên báo cáo tổng kết công tác hoạt động năm 2018, bên những ưu điểm đã làm được cần phát huy, ban phục vụ giáo phận cũng chia sẻ và nhìn nhận những khó khăn còn tồn tại chưa khắc phục được. Sau đó là phương hướng hoạt động cho năm 2019, với bốn mục  chính:

Tổ chức học tập & huấn luyện,

Phát triển ơn gọi.

Điều hành & quản trị.

Kế hoạnh Tông đồ Bác ái.

Phần tham luận đóng góp ý kiến của quý đại biểu dự hội nghị thật sôi nổi, đa dạng và thiết thực với các Huynh đoàn cơ sở.

Tiếp đến, cha Phó Chủ tịch Ủy ban mục vụ phụ trách các hội đoàn giáo phận, có lời huấn dụ và đóng góp nhiều phương pháp xây dựng Huynh đoàn rất hữu ích.

Sau đó, anh Antôn Kiều Khoát,OP. Phó Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận, có lời chúc tết tốt đẹp tới quý cha và quý đại biểu tham dự.

Hội nghị bế mạc tốt đẹp hồi 10g45 trong niềm vui phục vụ.

Đỉnh cao của hội nghị là Thánh lễ tạ ơn lúc 11g00, do cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận chủ tế, cùng hiệp dâng có cha Phó Chủ tịch Ủy ban mục vụ phụ trách các hội đoàn. Tham dự Thánh lễ có quý đại biểu trong giáo phận về dự hội nghị và đông đảo bà con trong giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Đặc trách mời gọi mọi người hướng tâm hồn tạ ơn lên Thiên Chúa, vì bao ơn lành Người đã ban cho con cái, trong đó có các thành viên của Huynh đoàn Đa minh giáo phận Hưng Hóa.

Giảng trong Thánh lễ, cha Đặc trách nhấn mạnh điều Chúa Giêsu nhắc nhớ các môn đệ về tình yêu: “Cứ dấu này người ta sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy, là anh em hãy yêu thương nhau”. Các thành viên Huynh đoàn Đa minh mỗi tháng đều có ngày nguyệt hội để hiệp thông Huynh đệ, để chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng thăng tiến. Mọi người trong Huynh đoàn là anh em với nhau, đừng bới lông tìm vết, vạch lá tìm sâu, hãy bao dung, yêu mến nhau như thánh Phêrô đã nói:  “Tình yêu phủ lấp muôn vàn tội lỗi”.

Trước khi đón nhận phép lành cuối lễ, anh Trưởng ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận đã có lời cảm ơn quý cha, quý đại biểu. Đặc biệt cảm ơn cha Gioan Ngô Văn Khuê – Phó đặc trách giáo xứ Trù Mật, Ban hành giáo và Hội đồng giáo xứ Trù Mật, đã giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để hội nghị được thành công tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc trong niềm tri ân cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, quý cha và quý đại biểu cùng chia sẻ bữa cơm thân mật, ấm tình cha con, huynh đệ.

Lạy Chúa! Chúng con là những người con đang sống theo linh đạo của thánh Đa minh, thánh nhân là ngọn đuốc cháy sáng tinh thần yêu thương phục vụ.

Xin Chúa cho chúng con biết noi theo ánh sáng đó, để bước đi vững vàng trên con đường đi tìm hạnh phúc vĩnh cửu.

Mờ – inh

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *