HĐGDĐM hạt Đông Hưng mừng kính thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm

Hoà cùng niềm vui chung của Giáo hội, hôm nay, ngày mùng 6 tháng 11, các huynh đoàn trong hạt Đông Hưng đã quy tụ đông đảo tại giáo xứ Phương Xá để tham dự Thánh Lễ mừng kính thánh Vinh Sơn phạm Hiếu Liêm – Bổn mạng của liên huynh, trong tiết trời mát mẻ của những ngày vào thu.

Về tham dự Thánh Lễ trọng thể hôm nay, có sự hiện diện của cha đặc trách huynh đoàn Giáo phận Vinh Sơn Phạm Văn Tuý, O.P,  cha phụ tá huynh đoàn giáo phận Phaolô Martin Trần Hoàng Khoa Nam, O.P,  quý cha khách, quý tu sĩ nam nữ cùng sự hiện diện đông đảo của các thành viên trong huynh đoàn của giáo hạt.

Mở đầu chương trình mừng kính thánh Vinh Sơn Liêm là phần gặp gỡ giữa cha đặc trách huynh đoàn của Giáo phận với các đoàn viên. Trong buổi gặp gỡ này, Cha đặc trách đã nhắc lại gốc tích của thánh Vinh Sơn Liêm, cũng như giải thích, tháo gỡ những khúc mắc về cách thi hành luật sống của một người giáo dân Đa Minh cho các anh chị em trong liên huynh được hiểu rõ hơn. Phần tiếp theo của chương trình là suy tôn ảnh các thánh tử đạo Việt Nam xung quanh giáo đường. Và cuối cùng, phần chính yếu của ngày hôm là Thánh Lễ mừng kính thánh Vinh Sơn Liêm với sự chủ tế của cha Đặc trách huynh đoàn.

Trong bài chia sẻ, cha Phêrô Vêrôna Trần Văn Cẩm, O.P nói: “mừng kính thánh Vinh Sơn Liêm hôm nay, chúng ta có thể tự hào rằng: đây là một vị thánh người Việt Nam, quê quán của ngài cũng không xa xôi, lạ lẫm với chúng ta. Ngài là một vị linh mục của dòng Đa Minh. Noi gương ngài, mỗi người chúng ta cũng được mời gọi ra đi loan báo, làm chứng Tin Mừng dù mình bị rơi vào những hoàn cảnh khó khăn, bắt bớ.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện liên huynh lên cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cho liên huynh trong giáo hạt.

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng vào dự tiệc liên hoan chung với nhau trong khuôn viên giáo xứ Phương Xá.

Huutai