HĐGDĐMVN Giáo phận Xuân Lộc: Liên huynh Long Thành bầu Ban Phục Vụ nhiệm kỳ 2017 – 2021

Sáng thứ tư ngày 12/7/2017 lúc 9h tại nhà Giáo lý Giáo xứ Tân Hiệp đã long trọng tổ chức cuộc bầu cử Ban phục vụ liên huynh (BPV/LH) Long Thành nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Tham dự cuộc bầu cử có sự hiện diện của cha linh hướng Liên huynh Vinh Sơn Hoàng Công Long OP, Anh Giuse Phạm Văn Phương, đại diện BPV Huynh đoàn Giáo phận, Ban tổ chức bầu cử, 12 đề cử viên và 29 cử tri đại diện cho 15 Huynh đoàn trong Liên huynh Long Thành.

Sau phút thánh hóa, cha Linh hướng đã dựa vào đoạn Tin Mừng “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” ( Mt11,28) để khích lệ tinh thần những người đang gánh trọng trách trong BPV Liên huynh nói chung và BPV Huynh đoàn nói riêng: ” Khi nhận bất cứ nhiệm vụ gì, ai cũng cảm thấy nặng nề. Tuy nhiên nếu làm với lòng yêu mến Chúa, yêu mến anh em thì tất cả những thứ được coi là gánh nặng ấy sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Câu Chúa Giêsu hỏi thánh Phê rô năm xưa” con có yêu mến Thầy không?” Ngài vẫn đang hỏi mỗi người chúng ta. Nếu yêu mến Chúa, yêu mến Dòng thì cho dù khó khăn cách mấy cũng sẽ vượt qua.

Trong bài huấn từ, cha cũng nhấn mạnh tới ba cái không: không tìm, không kiếm, không trốn. Nghĩa là không tìm kiếm danh lợi qua việc phục vụ, không trốn tránh trách nhiệm khi được anh chị em tin tưởng trao phó. Là tông đồ của Chúa, mỗi người phải có trách nhiệm chu toàn sứ mạng của mình.

Cuối cùng cha xin Thánh phụ Đaminh chỉ dẫn và chúc lành cho buổi bầu cử được thành công tốt đẹp.

Anh Giuse Phạm Văn Phương, đại diện BPV/HĐ Giáo phận nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bầu cử trong Huynh đoàn, qua đó xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn để mọi người sáng suốt bầu chọn Ban phục vụ mới giúp cho Liên huynh mình tốt hơn.

9h30: việc bỏ phiếu được tiến hành, trong danh sách 12 thụ cử viên, các cử tri hiện diện đã chọn ra 7 thành viên có số phiếu cao nhất vào BPV/LH. Sau đó các thành viên trong tân BPV đã bầu chị Tê rê sa Trần Thị Hồng Hảo làm trưởng ban.

Việc phân nhiệm các chức vụ khác diễn ra ngay sau đó, kết quả như sau:

1_ Chị Têrêsa Trần Thị Hồng Hảo_ trưởng ban.

2_ Anh Augustino Nguyễn Văn Đích _ phó ban.

3_ Anh Phêrô Đỗ Văn Thành _ thư ký.

4_ Anh Vinh Sơn Bùi Ngọc Phúc_ thủ quỹ.

5_ Anh Phaolo Đỗ Xuân Hải_ phụ trách học tâp.

6_ Anh Giuse Trần Tuấn Cao_ phụ trách tông đồ bác ái.

7_ Anh Phêrô Trần Quang Sơn_ phụ trách giới trẻ.

Đại diện tân BPV, trưởng ban cảm ơn sự tín nhiệm của anh chị em và tin rằng nhờ ơn Chúa và cộng đoàn giúp đỡ, các thành viên trong BPV nhiệm kỳ này sẽ cố gắng hết sức để chu toàn trách nhiệm được giao.

Trong bầu khí đoàn kết thắm đượm tình yêu thương, cha linh hướng vui mừng vì thành quả tốt đẹp của buổi bầu cử. Cha động viên tân BPV hãy can đảm tiến bước trong niềm tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng.

Nguyện xin Chúa nâng đỡ và chúc lành cho những người đang lãnh nhận trọng trách, để họ trở nên những tông đồ nhiệt thành trong sứ vụ mà Chúa và Dòng đã ủy thác.

Kim( Kẻ Sặt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *