HĐGDĐMVN/GP. Hưng Hóa mừng lễ Bổn mạng Thánh Tâm Chúa Giêsu

Vào lúc 8g00 sáng thứ Sáu ngày 28.6.2019, tại Trung tâm Mục vụ Hà Thạch, cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều,OP – Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận Hưng Hóa, đã dâng Thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Bổn mạng Huynh đoàn giáo phận. Hiệp dâng Thánh lễ có Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận, 150 anh chị em đại diện cho  Ban Phục vụ của 64 Huynh đoàn cơ sở trong 12 Liên huynh.

Dù thời tiết oi ả, nắng nóng khắc nghiệt, nhiều Huynh đoàn lại ở cách xa Trung Tâm Mục vụ mấy trăm cây số, nhưng với tinh thần của Dòng và lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa, anh chị em đã tề tựu đông đủ tại Trung Tâm Mục vụ rất sớm. Mọi người chào đón nhau bằng những cái siết tay, những nụ cười rạng rỡ, tình huynh đệ đã xua tan mệt nhọc đường trường.

Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan hướng lòng mọi người lên Thánh Tâm Chúa Giêsu, Thánh tâm đã trút cạn đến giọt máu cuối cùng, vì yêu thương trần thế.

Giảng trong Thánh lễ, cha nhấn mạnh về các bài đọc hôm nay đều nhắc đến con chiên, nhất là bài Tin Mừng. Lẽ thường với sự tính toán chi li của con người, thì chẳng ai dại gì mà để chín mươi chín con chiên lại ngoài đồng hoang để đi tìm một con chiên lạc. Nhưng đối với Chúa, một Thiên Chúa tình yêu, Chúa không muốn bất cứ một con chiên nào trong đàn của Chúa phải lạc bầy. Chúa yêu thương cất tiếng gọi tìm và khi tìm được rồi thì vui mừng vác chiên trên vai trở về và mời bạn bè hàng xóm cùng chung vui. “ Nước Trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối, hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần sám hối, ăn năn”. Bên cạnh đó, Cha cũng chia sẻ với các anh chị em trong Ban Phục vụ các cấp, nhất là ở các Huynh đoàn cơ sở. Hãy phục vụ theo gương Chúa, phục vụ trong đức ái, vị tha và thấu hiểu anh chị em mình.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 8g50 trong niềm cảm mến tri ân.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, anh Giuse Lê Công Độ – Trưởng Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận, có lời cảm ơn quý cha, quý thầy tại Trung Tâm Mục vụ, đã quan tâm, thu xếp và tạo mọi điều kiện cho Huynh đoàn có một Thánh lễ trang trọng và sốt mến. Anh cũng thay lời toàn thể anh chị em đang hiện diện, cảm ơn cha Đặc trách đã từ nhiệm sở Yên Hợp (Yên Bái) xa xôi, về dâng Thánh lễ Bổn mạng cho Huynh đoàn. Những lời chào chúc, cảm ơn và chia tay, đan xen trong những tràng pháo tay giòn giã.

Lạy Thánh Tâm Chúa là bổn mạng của Huynh đoàn Đa Minh giáo phận Hưng Hóa, xin Chúa hãy dùng những giọt máu đào đã tuôn trào từ Thánh Tâm nhân hậu vô bờ của Chúa, mà nối kết con tim chúng con lại với nhau, để con tim chúng con cùng chung nhịp đập yêu thương và phục vụ anh em mình, trong bổn phận và trách nhiệm của mỗi người.

Mờ – inh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *