HĐGDĐMVN/GP. Bùi Chu: Liên Huynh thánh Martinô – Tương Nam họp thường kỳ

 

Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2016, trời đổ mưa như trút nước. Mặc dầu vậy : cũng không cản bước của tất cả anh chị em, gồm đoàn trưởng, thư ký của 10 Huynh đoàn trong Liên huynh Tương Nam về dự họp, do anh Trưởng Liên huynh Antôn  Bùi Ngọc Tỉnh triệu tập.

Đúng 8h15’ cuộc họp được triển khai, địa điểm lầu hai hội trường đền Thánh Trung Lao. Anh đoàn phó mời anh chị em đứng xin ơn Thánh hóa và soi dẫn tâm trí mọi người biết nhận ra hồng ân Chúa ban trong cuộc họp hôm nay, tiếp đó là món ăn tinh thần không thể nào thiếu là bài Tin mừng ngày thứ 4 tuần XXII thường  niên rất phù hợp với những đoàn viên đã và đang ở trong Ban Phục Vu Huynh Đoàn (BPV/HĐ).

Anh phó chào chúc quý anh chị và giới thiệu thành phần về dự buổi hội thường kỳ của Liên huynh. Anh Trưởng Huynh đoàn giáo Phận Đaminh Đinh Công Lý, anh thư ký HĐGP Giuse Nguyễn Hùng Cường, anh phụ trách hạt Tương Nam Gioan Vũ Duy Định đại diện cho BPV/HĐ Giáo phận,  BPV/Liên huynh cùng 20 anh chị trưởng, thư ký về họp đông đủ.

Anh Trưởng Liên huynh nhận xét quá trình sinh hoạt và cầu nguyện của Liên huynh trong tháng qua, nhất là các buổi bầu BPV/HĐ cơ sở đã thành công tốt đẹp diễn ra đúng theo luật như lòng Chúa mong muốn.

Tại cuộc họp hôm nay anh đại diện cho BPV/HĐGP cũng phổ biến và hướng dẫn cho anh chị em trong BPV/HĐ cách riêng cho quý anh chị thư ký cách thức làm báo cáo tổng kết cuối năm về sĩ số biến động, phát triển và vun trồng ơn gọi. Đặc biệt năm mới này BPV/HĐ/GP cổ võ vào công việc củng cố và hoàn thiện những BPV nào còn yếu cố gắng ta giúp đỡ họ đưa phong trào của 400 HĐ trong giáo phận cùng thăng tiến. Để được thăng tiến đòi hỏi mỗi hội viên trong Huynh đoàn đều phải có cuốn luật sống trong tay : học tập tuân giữ, để đảm bảo sự thăng tiến của Dòng nhất là các BPV/HĐ.

Cuộc họp được kết thúc vào lúc 10h20’. Tạ ơn Chúa vì những kết quả, mà anh chị em chúng con đã và sẽ tiếp tục thu hoạch trong tình thương của Lòng Chúa thương xót, và lời chuyển cầu qua Mẹ Maria Mân Côi, thánh Phụ Đaminh, thánh Martinô và các thánh Dòng đến cùng lòng Chúa thương xót ban cho mỗi thành viên trong BPV chúng con chu toàn sứ vụ mà Chúa và anh chị em đã trao cho.

Chúng con xin tạ ơn Chúa.

NGƯỜI TÔI TRUNG

Những con người dũng cảm trung kiên

Những thợ gặt  nhân ái dịu hiền

Nhiệm vụ ra đi gieo hạt giống

Khi về thu hoạch đặc ân thiêng

Nhiệm kỳ phục vụ luôn mong ước

Năm tháng tinh thần được tự nhiên

Chẳng kể chi công lao vất vả

     Cộng đoàn chung sức góp thườn

 Nam Phương,GTh,BC

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *