Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng mừng lễ thánh Maria Mađalêna Quan thầy

Vào hồi 5 giờ 30 ngày 07/07/2022, tại nguyện đường Tu viện Mẫu Tâm Kẻ Sặt, các chị em Khối Học viện, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng đã sốt sắng mừng lễ thánh Maria Mađalêna Quan thầy và nhắc lại lời khấn tạm.

2

Thánh lễ do cha giảng phòng Giuse Võ Viết Cường O.P chủ sự. Hôm nay cũng là ngày bế mạc Tuần tĩnh tâm năm của Hiệp hội. Trong bài giảng lễ, cha chủ tế chia sẻ về thánh nữ Maria Mađalêna như là vị thánh của lòng yêu mến Chúa. Ngài nhấn mạnh: “Người sống đời thánh hiến, cam kết sống lời khấn không phải để tìm vinh hoa, phú quý nhưng là khấn để giữ tương quan với Chúa, với tha nhân, để dấn thân loan báo Tin Mừng Nước Trời”. Để làm được như thế, người sống đời thánh hiến hãy thực hiện khẩu hiệu: “tình yêu – trung tín – cam kết”. Cha Giuse cũng mời gọi các chị em nhác lại lời khấn hôm nay, theo gương thánh Maria Mađalêna, hãy tin tưởng nơi Chúa quan phòng và “tín trung” theo Chúa mỗi ngày. Nhờ đó, mỗi chị em có thể khám phá ra tình yêu của Thiên Chúa là Vị Mục Tử nhân lành đã hiến mạng sống mình vì đàn chiên.

7

Sau bài giảng là nghi thức khấn lại của 19 chị em Học viện. Trải qua những năm tháng sống linh đạo Đa Minh, hôm nay, các chị em nhắn lại lời khấn với niềm xác tín hơn, quyết tâm hơn và mạnh mẽ hơn.

17

Tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã đổ xuống trên Hiệp hội. Xin thánh bổn mạng Maria Mađalêna tuôn đổ muôn vàn tình yêu của Ngài cho từng thành viên trong gia đình Học viện. Xin cho các chị em nhắc lại lời khấn hôm nay tiếp tục can đảm dấn bước trong sứ mạng mà Chúa muốn gởi trao, đồng thời trở nên chứng tá về các lời khuyên Phúc Âm giữa dòng đời.

BTT Học Viện

Một số hình ảnh khác

1'
3
4
6
11
10
9
Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng mừng lễ thánh Maria Mađalêna Quan thầy
14
13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *