Liên Huynh Quần Phương, Gp. Bùi Chu tĩnh tâm

Vào ngày 04/07/2022 tại Giáo xứ Hải Nhuận – Giáo phận Bùi Chu, được sự giúp đỡ của cha Linh hướng, cha xứ Đaminh Đinh Ngọc Hoàn, cùng sự thống nhất của cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo Phận Gioan B. Vũ Văn Tín OP và cha Phụ tá Gioan B. Nguyễn Hữu Tài OP, Ban Phục Vụ Liên Huynh giáo hạt Quần Phương tổ chức buổi tĩnh tâm cho 39 Ban Phục Vụ Huynh Đoàn trong giáo hạt.

8h15 cha Xứ Khai mạc, cha nói lên nội dung và ý nghĩa của buổi tĩnh tâm  Tĩnh tâm là dành thời gian để xem lại những việc làm trong quá khứ và dự định những việc làm trong tương lai.

Tiếp đó là Cha phụ tá Huynh đoàn Giáo Phận (HĐGP) nhắc nhớ về trách nhiệm của người Đoàn viên và luật sống HĐ (nói với Chúa và nói về Chúa).

Anh trưởng LH Giáo hạt Giuse Nguyễn Minh Tý tỏ bày tình cảm biết ơn tình thương của Chúa. Trong năm qua do COVID 19 hoành hành các tổ chức Giáo Hội đều bị co lại, nay nhờ ơn Chúa, COVID 19 đã bị khép lại, các tổ chức của xã hội cũng như Giáo hội tiến hành hoạt động.

10h30: Thánh Lễ Tạ ơn

Cha Quản hạt Micae Phạm Văn Tương chủ tế Thánh Lễ, Cha chủ tế chia sẻ: đã qua 2 năm do COVID 19 các tổ chức của xã hội Giáo hội có tạm dừng lại ,trong đó có Huynh Đoàn Đa Minh. Nay COVID 19 đã bị vít lại, các hoat động đã được phát triển.Anh Chị em chúng ta thấy tháng 5 dâng hoa kính Đức Mẹ khắp nơi ở đâu cũng nô nức nhiều hoa nhiều màu sắc để tôn dâng lên Mẹ, các Lễ Kính được rước kiệu linh đình.

Cha đặc trách HĐGP chia sẻ Lời Chúa: Mọi người phải cảm tạ hồng ân Thiên Chúa vì Chúa đã xua tan COVID 19 để xã hội và Giáo hội được trở lại hoạt động bình thường.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, anh Trưởng cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Quý Cha, Quý Thầy, Dì, ban hội đồng mục vụ, Anh Chị em BPV và Giáo dân về dự Lễ.

Mai Mộc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *