Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm: Thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh hiến

Sáng thứ Bảy, ngày 23/7/2022, tại nhà thờ lớn Kẻ Sặt, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng hân hoan đón nhận hồng ân Thiên Chúa trao ban qua 3 nữ tu tuyên khấn lần đầu, 2 nữ tu tuyên khấn trọn đời và 1 nữ tu mừng 25 năm hồng ân thánh hiến.

2
Thánh lễ được cử hành vào lúc 9g00, do Đức Giám mục Giáo phận chủ tế. Hiệp dâng lời tạ ơn với Hiệp hội còn có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, gia đình các nữ tu, quý vị khách mời và đông đảo anh chị em trong cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt.
3
Trong lời dẫn vào Thánh lễ, Đức Cha Vinh Sơn mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng với Hiệp hội tạ ơn Chúa về biến cố quan trọng này của Hiệp hội, đồng thời xin cho các nữ tu luôn can đảm, dấn thân sống đời thánh hiến cách trung tín.
6
Ý tưởng về đời sống thánh hiến được Đức cha chủ tế đào sâu trong  bài giảng lễ. Ngài định nghĩa: Người sống đời thánh hiến là tự nguyện khấn giữ các lời khuyên của Phúc Âm trong bậc sống được Giáo Hội công nhận, đó là: khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục. Đời sống thánh hiến xuất hiện để giúp người ta sống cách thân mật, gần gũi hơn, và dưới tác động của Chúa Thánh Thần, giúp họ bước sát theo chân Đức Kitô để tiến tới sự trọn hảo của đức Mến.
4
5
7
Sau bài giảng là Nghi thức Tuyên khấn lần đầu của ba tập sinh: Anna Nguyễn Thị Hương, Anna Trần Thị Nhàn và Anna Võ Thị Oanh. Tiếp theo là Nghi thức Tuyên khấn trọn đời của hai sơ: Maria Nguyễn Thị Doan và Maria Phạm Thị Hài. Sau đó là lời nguyện chúc lành của Đức cha chủ tế cho sơ Rosa Đỗ Thị Duyên nhân dịp mừng Ngân khánh khấn dòng. Chặng đường 25 năm là một dấu mốc quan trọng cảm nghiệm được ơn Chúa cách sâu sắc và vững chắc của sơ Rôsa.
Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm: Thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh hiến
Sau lời nguyện hiệp lễ, sơ Tổng phụ trách thay mặt Hiệp hội bày tỏ lòng tri ân đến Đức cha chủ tế, quý cha cùng những người hiện diện. Bài cảm ơn đặc biệt nhắc đến công ơn của Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên – Đấng thiết lập Hiệp hội, sơ dòng Đa Minh Thánh Tâm đồng hành với Hiệp hội trong việc quản trị và đào tạo.
1
Thánh lễ tạ ơn về các sự kiện: tuyên khấn lần đầu, tuyên khấn trọn đời và mừng ngân khánh khấn dòng đã diễn ra thật trang trọng, thánh thiện, đầy cảm xúc và thắm đượm tình yêu. Thánh lễ đã khép lại, nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn đây tàn trong tâm hồn và trên khuôn mặt của các nữ tu, cùng gia đình và cộng đoàn Dân Chúa.

BBT Học Viện Đa Minh MTHP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *