Hình ảnh cảm động: Người Ý hát thánh ca, quốc ca, dân ca bên cửa sổ để giữ vững niềm tin

Người Ý đang đánh bại tình trạng bị cô lập trong nhà do các sắc lệnh liên quan đến coronavirus của quốc gia này bằng cách nhìn ra cửa sổ, đồng thanh hát các bài thánh ca, bài quốc ca, và các bài hát khác. Các video về hiện tượng này thu hút hàng triệu lượt người xem trực tuyến.

Kể từ hôm thứ Hai 9 tháng Ba, một loạt các nghị định từ chính phủ Ý đã hạn chế đáng kể các di chuyển của công dân Ý, đóng cửa hàng loạt các vùng rộng lớn và trọng yếu của nền kinh tế và yêu cầu mọi người chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết.

Trong video này quý vị và anh chị em có thể thấy những người mua sắm tại Ý kiên nhẫn chờ đợi trước các siêu thị. Họ đứng cách xa nhau để tránh lây lan. Các siêu thị cũng giới hạn số người có mặt bên trong như một biện pháp nhằm tránh lây nhiễm.

Tất cả các sự kiện văn hóa cũng đã bị đình chỉ, khiến một số người nổi tiếng bắt đầu tổ chức các buổi biểu diễn trực tuyến trên mạng.

Một nỗ lực khác để nâng cao tinh thần đã xuất hiện dưới dạng các ca khúc đồng ca ngẫu hứng tại cửa sổ.

Một video thu được ở thành phố Siena Tuscan đã được xem hơn 600,000 lần trên Twitter.

Trong video đó, cư dân hát bài “Canto della Verbena” là bài hát truyền thống về thành phố từ cửa sổ của họ, bao gồm cả một câu thơ đầy sôi động với những lời như “Siena của chúng ta muôn năm!”

Ca sĩ người Ý Andrea Sannino đã đăng một bài liên khúc trên trang Instagram của mình về các bài hát bên cửa sổ tại thành phố Napoli, quê hương mình.

“Một ngày nào đó tôi sẽ kể cho các con cháu của mình nghe về những ngày này. Cảm ơn vì đã khiến tôi nhỏ lệ như mưa lũ”.

Trong một video khác có được thu hình tại một tòa chung cư ở thành phố Turin, người dân có thể được nhìn thấy trên ban công của họ đang đồng ca bài Macarena, một bài hát khiêu vũ của Tây Ban Nha.

Vào tối thứ Sáu, tại một số quận của thành phố Rome, âm nhạc và ca hát có thể được nghe thấy từ cửa sổ của mọi người, bao gồm cả các bài hát quốc ca.


Một thông điệp lưu hành trên WhatsApp đã khuyến khích mọi người hát những bài hát cụ thể vào một số ngày nhất định, bao gồm cả bài quốc ca vào ngày thứ Sáu.

Một giai điệu khác được nghe vào tối thứ Sáu là Grazie Roma, một bài hát nổi tiếng từ những năm 1990, trong đó có những lời như: “Hãy nói cho tôi biết điều gì khiến chúng ta cảm thấy như đang ở bên nhau, ngay cả khi chúng ta xa nhau.”

Một sáng kiến truyền thông xã hội khác đã chứng kiến người Ý vẽ các dấu hiệu bên ngoài nhà của mình nói rằng, “andra tutto bene”, nghĩa là “tất cả mọi thứ sẽ ổn thôi.”

Các dấu hiệu này được đi kèm với các hình ảnh thường được các trẻ em vẽ. Chúng phải ở nhà vì các trường học bị đình chỉ.

Ý đã bị tấn công rất nặng bởi đại dịch coronavirus. Chỉ trong 24 giờ của ngày Chúa Nhật, số trường hợp tử vong tại Ý là 368 người. Như thế, tính đến sáng thứ Hai 16 tháng Ba, số người chết vì coronavirus tại Ý đã lên đến 1,809 người, và 24,747 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận. Nếu tình hình cứ diễn tiến ở mức này, chỉ trong ít tuần nữa, con số thương vong tại Ý sẽ vượt qua con số thương vong tại Hoa Lục.

Các phương tiện truyền thông tại Ý không loại trừ giả thuyết cho rằng coronavirus là một sản phẩm của phòng thí nghiệm, đã được biến đổi gen để lây lan rất nhanh và công phá tàn khốc cơ thể những người già.

Ý được kể là quốc gia có đông người già nhất tại Âu Châu. Thật thế, trong tổng số 62,400,000 người, 22% là những người trên 65 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *