Hình ảnh chị em Đa Minh Tam Hiệp lên đường thi hành Sứ vụ theo Bài Sai mới, năm 2017

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21)

Hằng năm, cứ mỗi độ tháng 8 về, chị em trong Hội Dòng trở về Nhà Mẹ Trung Ương để nhận Bài Sai Sứ Mệnh cho niên khóa mới vào ngày 5/8, sau đó cùng nhau tổ chức Lễ Khấn, Lễ Giỗ Tổ, học hỏi Thường Huấn và chuẩn bị lên đường thi hành Sứ vụ theo Bài Sai mới.

Năm nay vào ngày 15/08/2017, tất cả các cộng đoàn, dù ít hay nhiều, đều ở trong tâm trạng chuẩn bị tiễn chị em cũ lên đường và đón chị em mới sẽ đến cộng đoàn. Tại các cộng đoàn phục vụ giáo xứ, thật cảm động khi có cộng đoàn được Bề trên, Cha xứ hoặc Ban Hành Giáo đưa Dì đang phục vụ ở xứ mình đến xứ mới và đón Dì mới về xứ mình.

Ôi xem kìa….! Dì rất hăng “say” lên đường

Riêng các chị em phục vụ tại Nhà Mẹ hay tại các cộng đoàn “vùng sâu vùng xa” hoặc dạy học tại các Trường Mầm Non của Dòng, được quí Bề trên cộng đoàn sắp xếp xe đưa và đón chị em rất chu đáo.

Học Viện Tô Ma với sứ vụ học hành cũng được xe của Ủy Ban Sứ Vụ đưa đón tận nơi để giúp cho chị em an tâm không bị lạc đường và cảm thấy hạnh phúc vì được chị em trong Hội dòng yêu thương đưa đón tận tình.

Việc thay đổi nhiệm sở của chị em là một trong những thách đố trong việc giữ Lời Khấn Vâng Phục của chị em trước quyết định của Bề trên thay mặt Chúa. Không phải chị em nào cũng hân hoan, bằng lòng với nơi mình sẽ đến và công việc mình sẽ đảm nhiệm. Dầu vậy, như Đức Kitô là Đấng đã vâng phục Thánh Ý Cha cho đến nỗi “sẵn sàng chịu chết và chết trên thập giá” (Pl 2, 8) chị em cũng sẵn sàng hân hoan lên đường với trọn niềm tín thác, cậy trông vào Chúa, đón nhận Thánh Ý Chúa trong tình yêu mãnh liệt dành cho Chúa, cho Giáo Hội, cho Hội Dòng và cho anh chị em nơi mình được sai đến.

Hình lưu dấu dặn dò em trước lúc lên đường…

Chị em ra đi với hai bàn tay trắng….!

Chú Chó Popben cũng đẩy xe tiễn Dì lên đường…

Con có đi sứ vụ với Dì không ?…thôi con ở lại canh cổng Nhà Dòng đợi Dì về nhé…

Chú Chó Popben đã nghe lời Dì nằm canh cổng Nhà Dòng…chờ Dì hoàn thành sứ vụ trở về…

Mến chúc quý chị em hôm nay lên đường với Chúa, luôn được Cha Thánh Đa Minh, Mẹ Thánh tiến sĩ Catarina hướng dẫn trong đời sống cộng đoàn và Sứ vụ. Đặc biết được Mẹ Fatima trong năm Thánh kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ra tại Fatima và Thánh cả Giuse luôn che chở phù trì các chị em trên mọi nẻo đường dấn thân phục vụ người nghèo của Chúa.

Nhớ nhau tình trong Chúa !

Nào mau lên đường khi trời còn nắng chị em ơi….!

Chúng con kính chúc quí Dì một năm Sứ vụ thành công trong tình yêu Chúa.

Xin nhấn vào đây để xem file hình đầy đủ ngày chị em thuyên chuyển cộng đoàn

 

Ban truyền thông – http://daminhtamhiep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *