Hoa Lòng Dâng Mẹ…

 

Vào lúc 5h10 sáng ngày 11 tháng 5 năm 2017, anh chị em Huynh Đoàn Bình Đại, Giáo phận Vĩnh Long sốt sắng tham dự thánh lễ đồng tế khai mạc tĩnh tâm mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Hiện ra ở Fatima, do cha Đặc trách Huynh Đoàn Giáo phận Phêrô Trần văn Thơ chủ tế, cùng đồng tế với cha Đặc trách là Linh mục Chánh xứ Giuse Trần Quốc Bảo, cha Linh hướng Huynh Đoàn.

Huynh Đoàn chọn tĩnh tâm trong một ngày đặc biệt như đã nói ở trên trong tháng Năm, cũng là tháng Hoa, là tháng dành riêng cho người Kitô hữu; cách riêng cho mỗi Đoàn viên Đa Minh được mời gọi sống một chặng đường cùng với Mẹ Maria, dâng kính cuộc đời mình cho Mẹ, để tỏ lòng con thảo, nhằm lớn lên, trưởng thành hơn và thăng tiến về mặt Đức tin, đồng thời được hưởng ân lộc của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.

Tiếp sau thánh lễ khai mạc là giờ nguyện kinh phụng vụ để dâng ngày cho Chúa.

7h30…

Tất cả cùng nhau Chầu Thánh thể dưới sự hướng dẫn của cha Đặc trách.

Cảm tạ Thiên Chúa đã nuôi dưỡng linh hồn chúng con bằng thánh thể Người, qua đó nhìn lại bản thân mỗi người, chân thành xin lỗi Chúa, đơn sơ xin lỗi nhau…

Cha Đặc trách chia sẻ kinh nghiệm hãy bám chặt lấy Mẹ Maria, phú dâng đời mình cho Mẹ, xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho con cái của Mẹ. Cốt yếu là mỗi người cần hiểu được ý nghĩa sâu xa và đích thực của việc siêng năng lần Chuỗi Mân Côi, thực hành  lời Mẹ khuyên dạy trong những lần hiện ra ở Fatima; nhưng tất cả đều phải xuất phát từ lòng thành kính.

9h30…

Để việc ăn năn sám hối được trọn vẹn cha Đặc trách đã ban bí tích hòa giải cho từng đoàn viên…

10h30…

Cha con sum vầy trao đổi, thảo luận…những chặng đường đã qua, và định hướng cụ thể cho những việc sắp đến.

Sau cùng trước khi kết thúc, cha Đặc trách ban phép lành tòa thánh cho Huynh Đoàn.

Tất cả anh chị em ra về với lòng đầy tín thác. Đây chính là những đóa hoa đầy hương sắc dâng lên Mẹ trong tháng Năm này.

Ngoài ra, chúng con xin noi gương, bắt chước được những nhân đức của Mẹ là những cánh hoa tươi thắm dâng Mẹ; chắc chắn Mẹ sẽ mở rộng cánh tay đón nhận với tất cả tấm lòng thành của chúng con.

 

CÁT BIỂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *