Hoàng tử Charles và Công Tước Camilla yết kiến Đức Thánh Cha Phanxicô

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến Hoàng Tử Charles và Công Tước Camilla ngày Thứ Ba 4/4, 2017 tại Sảnh Đường Phaolô VI tại Vatican.

Theo Đại sứ Anh tại Toà Thánh Cho hay: Đây là lần thứ tư Hoàng Tử xứ Galles đã đến Vatican, nhưng đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên với Đức Thánh Cha Phanxicô. Công Tước Camilla đã chọn một áo đầm mầu nhạt, và một khăn choàng mầu nâu nhạt, thay vì mầu đen theo thủ tục. Bà đã mặc đồ đen khi tiếp kiến Đức Thánh Cha Benedict XVI năm 2009, và bà cũng không mặc đồ trắng như các nữ hoàng Công Giáo khác.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tặng cho Hoàng Tử Charles một bức tượng tạo hình một cành Ôlive, cũng như ba Tông Huấn Evangelii Gaudium, Laudato Si’ và Amoris Laetitia. Hoàng Tử Charles đã dâng cúng Đức Thánh Cha Phanxicô một thúng đựng các rau trái hái từ dinh hoàng thân tại Highgrove, để gửi đến những người nghèo khó và vô gia cư.

Hoàng Tử xứ Galles có Bộ Trưởng Ngọai Giao tại Âu Châu và Phi Châu, là Sir Alan Duncan tháp tùng, cũng đã gặp gỡ Đức Hồng Y Pietro Parolin, Bộ Trưởng Ngọai Giao Toà Thánh. Họ đã bàn về vấn đề “cổ võ cho nhân quyền và sự phát triển các dân nước, bảo vệ môi trường thiên nhiên, và tầm quan trọng của việc đối thọai văn hóa và liên tôn, và để vổ võ cho nền hoà bình và công lý trên thế giới.”.

Hoàng tử cũng đã gặp Đức Hồng Y Peter Appiah Kodwo Turkson người Gana, chủ tịch Bộ Phát Triển Toàn Bộ Con Người.

Ngoài ra, Hoàng tử và Công Tước cũng viếng thăm các Văn Khố Mật Vatican, và Thư Viện Vatican, dưới sự hướng dẫn của Đức Giám Mục Jean-Louis Bruguès, người quản thủ Văn Khố và Thư Viện. Họ đã có thể xem xét các văn kiện lịch sử xưa cổ tại hai nơi này.

Hoàng tử Charles đã viếng thăm nước Ý 19 lần – còn Công tước Cornouailles đã một lần đến Vatican trong khuôn khổ của một chuyến công du Âu Châu nhằm xiết chặt các mối tương quan giữa Hoàng gia Anh Quốc và đại lục Châu Âu trước ngày “Brexit” (ly khai khỏi Liên Hiệp Quốc) khởi sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *