Học Viện Đa Minh: Thánh Lễ Trao Tác Vụ Đọc Sách Và Giúp Lễ

Sáng thứ Sáu vừa qua, ngày 01 tháng 06 năm 2018, tại nhà nguyện Tu viện Rất Thánh Mân Côi, Gò Vấp, cha Bề trên Giám tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hoà, OP., chủ sự thánh lễ trao tác vụ Đọc Sách và Giúp Lễ cho mười bốn thầy thuộc lớp Triết II, trước khi các anh em lên đường đi thực tập một năm. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, với sự hiện diện đông đảo của quý Cha, quý Thầy và toàn thể anh em Học viện.

Chia sẻ sau bài Tin Mừng, cha Giám tỉnh nhắc nhớ các anh em lãnh tác vụ cần ý thức những cử hành thánh thiêng trong Phụng Vụ. Tuy đây chỉ là hai chức vụ nhỏ trong phẩm trật Phụng Vụ, nhưng không phải là những chức vụ tầm thường chẳng đáng quan tâm. Thừa tác vụ Đọc Sách và Giúp Lễ giúp người thụ lãnh từng bước đi sâu vào việc phụng thờ Thiên Chúa và phục vụ tha nhân. Bởi thế, anh em cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân theo hướng dẫn của nghi lễ Rôma và cử hành với sự ý thức, với tâm tình yêu mến.

Sau bài giảng là nghi thức trao tác vụ. Lần lượt, các anh em lên lãnh Sách Thánh rồi Bình đựng Mình Thánh từ cha Bề trên Giám Tỉnh, như dấu chỉ cho thấy được Giáo Hội chính thức trao phó trách vụ công bố Lời Chúa và phụ giúp Bàn Thánh.

Thánh Lễ hôm nay cũng trùng với dịp kỷ niệm đặc biệt: mừng Kim Khánh Linh mục của Cha Bề trên Giám tỉnh. Cách đây đúng năm mươi năm, ngày 01 tháng 06 năm 1968, ngài được Đức Cha Đa Minh Hoàng Văn Đoàn truyền chức Linh mục tại nhà thờ Đa Minh Ba Chuông. Hôm nay, cha Bề trên Giám tỉnh hiện diện trong tư cách linh mục chủ tế dâng thánh lễ tạ ơn và trao tác vụ cho các anh em.
Cuối lễ, cha Bề trên cộng đoàn Giacôbê Nguyễn Văn Phượng, OP., thay mặt anh em trong Tu viện có những lời chúc mừng gửi đến cha Bề trên Giám tỉnh trong dịp kỷ niệm hồng phúc và ý nghĩa này. Cha Bề trên Tu viện cũng hết lòng tri ân Cha Giám tỉnh, vì ngài đã ưu ái, đến thăm cộng đoàn và dâng thánh lễ trao tác vụ cho mười bốn anh em.
Sau bài hát kết lễ, quý cha giữ nguyên phẩm phục chụp hình lưu niệm với các anh em lãnh tác vụ Đọc Sách và Giúp Lễ.
Nhờ hồng ân Chúa ban, cả Tu viện rộn rã niềm vui và chan chứa nghĩa tình huynh đệ trong dịp lễ đặc biệt này.

Ban Thông tin Học viện – http://daminhvn.net/da-minh-viet-nam/hoc-vien-da-minh-thanh-le-trao-tac-vu-doc-sach-va-giup-le-19949.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *