Hơi ấm tình người: món quà Noel

Khác với mọi năm và cũng khác với những lần trao tặng quà trước đây, năm nay, Nhóm Hoa Lúa mạnh dạn bảo nhau: “Năm nay, chúng ta sẽ xin những nhu cầu của bà con nghèo, để theo đó, chúng ta sẽ trao tặng họ món quà mà họ muốn có nhất. Chúng ta sẽ giới hạn số người khoảng 50-60 người và mỗi phần quà sẽ trị giá khoảng 250 ngàn… Cách làm này, tuy có cực hơn, nhưng bù lại, một là ta biết được nhu cầu thực của bà con, hai là bà con cũng sẽ nhận được những món quà mà họ cần hơn hết trong lúc này.”

GIAI ĐOẠN LẤY THÔNG TIN VÀ NHU CẦU CỦA BÀ CON.

Sau khi thống nhất phương án, Nhóm Hoa Lúa đã soạn ra thư ngỏ để gửi đến bà còn ngày 4.12, và thu phiếu về để chuẩn bị quà ngày 11.12. Quá trình này, nhóm tưởng rằng sẽ dễ dàng. Nhưng kết quả lại không phải vậy. Phần là họ không dám mơ ước hay yêu cầu gì; phần là trước giờ không ai làm như vậy cả … Nên nhóm phải giải thích cho từng bà con để họ dám mạnh dạn đề xuất nhu cầu của họ… Tạ ơn Chúa rồi cũng xong.

GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ QUÀ VÀ PHÁT QUÀ

Từ sau ngày có những nhu cầu của bà con, Nhóm bắt tay vào việc chuẩn bị và mua theo những nhu cầu của bà con. Mỗi người mỗi việc, chị Nam Phương thì lo thiệp Giáng sinh. Chị Vân thì đi mua đồ. Còn nhà em thì lo đặt đồ qua mạng và săn hàng sale off. Ba ngày (17-19.12) sau cùng, cả ba cùng lo đóng gói và phân bổ vào các phần qua sao cho giá trị của gói quà tương đương 250 ngàn như đã hứa. Dầu vậy, một số món quà đặc biệt sẽ nhỉnh hơn đôi chút như: lọ thuốc trị ung thư (450k) hay túi tã quần (320k) … Từ ngày 20 đến 22.12 là ngày phát quà. Ngày đầu tiên, cả ba cùng đi phát chung. Sang đến ngày thứ hai và ba, thì chỉ còn hai chị em đi phát, vì một chị bân công việc nhà. Tổng cộng số quà phát trong đợt này là 57 phần, tổng trị giá 14.250.000. Tạ ơn Chúa, mọi sự diễn ra tốt đẹp, ạn toàn và đáp ứng được 99% nhu cầu của bà con nghèo.

TRI ÂN

Trong các phần quà này, chúng con đã dùng đến Gạo từ nguồn cha Hài (Gx Rạch Súc) cho, qua cha Vương Thuật OP., anh Văn & chị Châu (3,6tr/5tr) và vị ân nhân dấu tên (3tr), em Lộc (2tr), Chị Kim Hồng (1tr), chị Bích Uyên (1tr), Thuỷ Trúc (1,1tr), Gđ cô Lan (1tr), chị Nam Phương (200k). Thay lời bà con nghèo, con xin hết lòng cảm ơn quý ân nhân thương chia sẻ và giúp chúng con có những phần quà thật ý nghĩa trong dịp Giáng sinh này.

THÔNG ĐIỆP

Con vẫn thường hay nói chơi rằng: “Con càng ngày càng phát hiện ra mình có rất nhiều bà con hơn”. Số là con tâm ‘người nghèo chính là bà con của con’. Trong tâm tình ấy, Mùa Giáng sinh năm nay, con muốn chuyển trao HƠI ẤM BELEM đến với bà con nghèo của con: HƠI ẤM TÌNH NGƯỜI. Khởi đầu, con muốn GỬI TẶNG ƯỚC MƠ NHO NHỎ CHO HỌ, dù ban đầu họ chẳng dám mơ ước; và chính quý vị ân nhân là những người đã THỰC HIỆN ƯỚC MƠ CHO HỌ … Nguyện xin Hài Nhi Giêsu sẽ tiếp vun trồng và hoàn thành những ước mơ của mỗi chúng ta.

Ngoài ra, NHÓM HOA LÚA cũng xin cảm ơn các đơn vị đại lý và công ty mà nhóm đã kết duyên mua hàng: cty Thiên Đăng, cty Á Châu, cty Hoàng Duy Thu. Cách này hay cách khác, Quý vị vì biết nhóm làm bác ái, nên đã hỗ trợ giá cả để nhóm có thêm điều kiện gửi trao những món quà to hơn và đầy ắp nghĩa tình hơn.

Nguyên xin Chúa Hài đồng ban muôn phúc lành xuống trên quý cha, quý vị ân nhân và tất cả mọi người được hồn an xác mạnh.

Ts. Dom. Mart. Nguyễn Sĩ Lưu, OP.

https://giadinhsongdao.net/hoi-am-tinh-nguoi-mon-qua-noel/

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *