Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp: Nghi thức nhận Tập sinh và trao Bài sai Sứ mệnh năm 2018

 

I. NGHI THỨC NHẬN ỨNG SINH VÀO TẬP VIỆN: 

Thẩm vấn

“Này con xin đến” – một lời khẽ nhẹ nhàng cất lên nhưng đầy sức mạnh của lòng mến yêu với xác quyết rõ ràng “chúng con xin lòng thương xót của Chúa và của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, Thánh hiệu Catarina Siena” trước sự thẩm vấn của Bề Trên Tổng Quyền đã thực sự mời gọi các em Tiền Tập dấn thân vào một giai đoạn mới – lễ nghi nhận 20 Tập Sinh vào lúc 4g45 thứ bảy ngày 04.08.2018 diễn ra trước sự hiện diện của toàn thể chị em trong Hội Dòng.

Này con xin đến

Bề trên Tổng quyền thẩm vấn các em

Huấn từ của Bề trên Tổng quyền

Bài Tin Mừng theo Thánh Lc 9,57-62 qua Huấn Từ của Bề Trên Tổng Quyền gợi lên ý nghĩa bản chất của đời sống tu trì qua ba lời khuyên Phúc Âm: Khiết tịnh – Khó nghèo và vâng phục. Khi thực hiện những yêu sách của 3 lời khuyên Phúc Âm, chúng ta bước theo sát Chúa Kitô, đươc kết hợp với Chúa, với Hội Thánh và mầu nhiệm Hội Thánh. Các Lời khấn cũng giúp chúng ta tiến gần đến Đức Ái trọn hảo, vì như phương thế thực thi lòng yêu mến tối thượng đối với Thiên Chúa, và là phương thế tuyệt hảo để phục vụ tha nhân. Đồng thời, bước vào Năm Tập, các em cần tập tu theo đặc sủng của Dòng gói gọn trong khẩu hiệu: Nói với Chúa, Nói về Chúa. Tuy nhiên, Tập Viện là sa mạc thánh giúp các em hoàn trọn vế thứ nhất của đời tu Đa Minh để các em nhận ra ơn gọi thánh hiến của mình, tập sống được những đòi hỏi thiết yếu của đời tu, trải nghiệm về nếp sống Đa Minh và thấm nhuần tinh thần của Hội Dòng.

Bề trên Tổng quyền trao huấn từ

Trao Áo Dòng và Khăn Lúp

Thật hạnh phúc cho các em được tiếp nhận vào Hội Dòng qua việc trao áo dòng và khăn lúp.

Cùng với xác nhận mang chiều kích đức tin của Bề Trên Tổng Quyền cũng nói lên quyết định có ý thức và tự do của các em khi bước vào năm Tập:“Các em thân mến, phần nào các em đã lãnh nhận lòng thương xót của Chúa và của Hội Dòng, vì Hội dòng đã trao cho các em áo Dòng để thử nghiệm. Các em còn phải tuyên khấn nữa để lãnh nhận trọn vẹn lòng thương xót đó. Vì thế, dựa vào Giáo luật và Luật Dòng, các em được một năm tập để tìm hiểu nếp sống của Hội Dòng và Hội Dòng cũng tìm hiểu các em. Nếu các em thấy có thể hợp với nếp sống này và Hội Dòng thấy hài lòng với đời sống của các em, thì sẽ nhận cho các em tuyên khấn; nếu không, Hội Dòng và các em đều được tự do. Vậy, tôi tuyên bố năm tập bắt đầu.”

Bề trên Tổng quyền tuyên bố Năm Tập bắt đầu

Bề trên Tổng quyền trao các em Tập Sinh cho Chị Giám Tập

Hân hoan đón chào các em vào sống thử nghiệm trong Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp. Mến chúc các em tìm gặp, yêu mến và sống sung mãn ơn gọi Chúa đã chọn gọi các em.

Các Em lớp Tập sinh, Năm 2018

II. TRAO BÀI SAI SỨ MỆNH NĂM 2018:

Phần cuối cùng sau Thánh lễ sáng nay là nghi thức trao Bài Sai Sứ Mệnh. Như tổ phụ Apraham, như Đức Maria, Thánh Đa Minh và các Thánh Dòng, chị em Đa Minh Tam Hiệp hôm nay thể hiện tinh thần vâng phục và tín thác qua việc đón nhận Bài sai sứ mệnh mới.

Nguyện cho lời “Xin vâng” mà chị em sẵn sàng thưa hôm nay giúp cho cuộc đời chị em trở nên lễ dâng đẹp lòng Thiên Chúa .

Xin nhấn vào đây để xem file hình nghi thức nhận ứng sinh vào Tập viện, năm 2018

Xin nhấn vào đây để xem file hình trao bài sai sứ mệnh, năm 2018

Ban Truyền Thông – https://daminhtamhiep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *