Hội Trại Giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh TGP. Sài Gòn: “Tiếp bước Thánh Tôma Aquinô”

Cho đến ngày gặp lại !

Hội trại truyền thống Giới trẻ Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh 2023 đã khép lại, nhưng dư âm chắc hẳn sẽ còn đọng lại rất nhiều trong mỗi người chúng ta với chủ đề “ Tiếp bước Thánh Tôma Aquinô”.

4h sáng ngày 29/07/2023, mình nhận được cuộc điện thoại báo thức từ một cô trong Liên huynh. Cô bảo gọi sớm để mình kịp chuẩn bị và quan trọng nhất là sợ mình ngủ dậy trễ sẽ bị lỡ chuyến xe đến đất trại.

6h sáng xe lăn bánh tiến về đất trại – Đan viện Thánh mẫu Khiết Tâm Phước Lý, cách Sài Gòn khoảng 1h30’ đi xe. Khi Liên huynh mình đến nơi, xe cộ và dòng người đã đông vui. BTC đang tất bật thực hiện công tác chào  đón và hướng dẫn cho từng Liên huynh. Cổng trại năm nay được BTC đầu tư công phu lắm. Để “Tiếp bước theo Thánh Toma Aquinô ” vượt qua rào cản của gia đình, Toma đã thoát khỏi lâu đài bằng chiếc thúng để đến với miền đất của Dòng Anh Em Giảng Thuyết, các Trại sinh cũng bước lại trên con đường ấy khi nhập trại bằng cách trượt máng hoặc đu cấp treo.

Lễ khai mạc diễn ra tươi vui, nghiêm túc với sự tham gia của Quý Cha, Quý anh, chị trong BTC, BĐH và hơn 200 trại sinh. Tất cả đã cùng nhau trải qua ngày thứ nhất thật vui vẻ, năng động, được tham gia những trò chơi bổ ích. Như trò chơi 1 “ Nét bút thánh nhân “trò chơi này cần sự phối hợp khéo léo & gắn kết chặt với nhau để ghi điểm, trò chơi số 2  mang tên ‘’ con đường hiệp nhất “, trò chơi này là cơ hội cho các bạn trại sinh thể  hiện trí tuệ của mình . sao cho hoàn thành nhanh nhất .đúng nhất .  trò chơi số 3 ‘” đi tìm hạt giống nước trời “ nội dung :  rèn luyện  _ khéo léo _kiên nhẫn… và trò chơi thứ 4 “ đoàn kết trong yêu thương “..vừa đoàn kết và yêu thương nữa thì các bạn sẽ  chơi hết mình !… các bạn biết không sau những trò chơi đầy ý nghĩa . là tới phần thi ẩm thực, chúng mình  bắt đầu đói bụng mà nghe mùi thơm của các món ăn từ các lều trại của 10 Liên Huynh cứ theo gió của Đan Viện Phước  Lý  mà tỏa bay .. nói thật chớ  lúc đó mình chỉ muốn kêu Thánh Aquino cứu mình thôi à !!! .Nói vui vậy, trong khi chờ đợi bữa cơm ấm cúng của Liên Huynh ,chúng mình học kĩ lại tác phẩm “Con  Bò Câm ‘’  vì 13h30 chúng mình có  30p làm bài  thi tìm hiểu về cuộc đời Thánh Toma Aquino . lần này sẽ có giải thưởng cá nhân, vì vậy các trại sinh ai ai cũng hăng say trao đổi bài vở. và còn hồi hộp hơn nữa khi được biết chính cha GB đặc trách giới trẻ sẽ là người ra đề thi …ôi ôi .. cha mà ra đề thi thì đừng mong dễ nhé !!! …cuối cùng tiếng còi thu bài của trưởng trực cũng vang lên , đến phần gay cấn nè . cha GB bắt đầu giải đề thi : tiếng cười nói , tiếng vỗ tay . những gương mặt rạng rỡ của trại sinh báo hiệu  sẽ có rất nhiều bài thi đạt điểm cao ,..ôi cái không khí làm bài thi ngoài trời làm cho mình liên tường về thời xa xưa nào đó khi mình chưa được sinh ra ..cảm giác thật là phấn khích lắm các bạn à!!!

Tiếp đến là chương trình “phố ẩm thực “ đó các bạn, tuy nhiên chúng mình còn nhiệm vụ nữa đó là ôn lại những tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong đêm lửa trại ,và … 19h30  đêm lửa trại  đã đến , tụi mình được tham gia một đêm lửa trại quá tuyệt vời,thật hay và ý nghĩa với chủ đề về Thánh Toma Aquino mà các Liên huynh đã chuẩn bị. Bạn nào đã dự tính đi rồi lại không đi thì sẽ tiếc lắm đó; Đặc biệt, là giây phút  lắng đọng trong buổi cầu nguyện khi những ánh đèn tắt, chỉ còn ánh sáng từ ngọn lửa trại. Từ lời chia sẻ của Cha Đặc trách: “Ngọn lửa sẽ tắt, nhưng lòng yêu mến Chúa sẽ không bao giờ lụi tàn.”

Sáng hôm sau, tụi mình tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật để bắt đầu ngày trại thứ hai hứa hẹn đầy bình an và ý nghĩa. Tụi mình được tham gia trò chơi lớn, được học biết cách giải mật thư, trau dồi thêm kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm tạo thêm sự gắn kết giữa các thành viên, gắn kết tình huynh đệ.

Và thật là xúc động . sáng chủ nhật .Trại được cha đặc trách và Ban phục vụ huyng đoàn Đaminh tổng GPSG  đến thăm,cổ võ tinh thần cho trại sinh thêm hăng say , thêm nhiệt huyết hơn nữa

Khoảng 3h chiều, Lễ bế mạc hội trại diễn ra. Sau phần tổng kết, khen thưởng là giây phút chia tay  , nói thật nước mắt mình đã chực  trào ra khi các anh chị đội trưởng trao trả cờ đội cho trưởng trực . Mới gặp đó mà giờ sắp chia xa nhau rồi ! Tụi mình được BTC phát cho 2 logo hội trại, để dán tặng cho ai mà mình cảm thấy ấn tượng nhất. Chắc hẳn là số logo BTC phát không đủ để chúng ta thể hiện tình yêu thương với BTC và những người bạn trại sinh của chúng ta phải không các bạn !

Mình nghĩ rằng mỗi người chúng ta đã có nhiều ấn tượng, nhiều kỉ niệm với hội trại năm nay. Mỗi người sẽ có những suy nghĩ, những bài học cho riêng mình. Nhưng quan trọng nhất, là chúng ta có cơ hội để quy tụ, chia sẻ, học hỏi và gặp gỡ Chúa nơi anh chị em.

Những cái bắt tay, những cái ôm, những câu nói tạm biệt đã trao đi.

Chào tạm biệt nhé! Cho đến ngày gặp lại…

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *