Hơn 1.000 người tham dự “Đêm thắp nến cầu nguyện cho Thai nhi” tại Kẻ Sặt

Đã có đến hơn 1.000 người tại giáo xứ Kẻ Sặt và một số khác đến từ giáo xứ Thánh Antôn cũng như giáo xứ Thánh Mátthêu tham dự “Đêm thắp nến cầu nguyện cho các Thai nhi” vào hồi 19h30 ngày 10 tháng 11 năm 2020. Đêm cầu nguyện đặc biệt này do Giáo xứ Kẻ Sặt phối hợp với Ban Bảo vệ sự sống Giáo phận đồng tổ chức.

IMG 0368

Đêm thắp nến diễn ra trong khung cảnh giờ Chầu Thánh Thể kính Lòng Chúa thương xót. Chủ sự giờ Chầu là cha xứ và cũng là cha quản hạt Kẻ Sặt Phêrô Nguyễn Văn Nguyên. Cha đặc trách Bảo vệ sự sống (Bvss) Giáo phận Giuse Nguyễn Văn Vang hướng dẫn suy niệm cùng với sự tham dự của Nhóm Bvss tại Hải Phòng và Nhóm Bvss tại Hải Dương. Sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn không chỉ làm nên một buổi cầu nguyện trang trọng, sốt sắng, mà còn cổ võ và thắp sáng tinh thần Bvss, mòn quà vô giá Chúa ban tặng.

“Hồng ân sự sống” là chủ đề xuyên suốt của buổi cầu nguyện. Khởi đi từ điều quý giá nhất trong cuộc đời là sự sống, cha đặc trách dẫn đưa người tham dự cảm nhận được phẩm giá của sự sống nơi bản thân và nơi các thai nhi. Mỗi em bé xuất hiện trên trần gian là tác phẩm của Thiên Chúa và món quà Đấng Tạo Hóa ban tặng cho nhân loại: “Này con cái là hồng ân của Chúa, con mình sinh hạ là phần thưởng Chúa ban” (Tv 41,2).

Từ ý tưởng ấy, cha Giuse hướng cộng đoàn ý thức việc huỷ diệt sự sống qua việc phá thai là tội ác dã man với đồng loại và “đụng chạm” đến chính Thiên Chúa, Đấng là nguồn và chủ sự sống. Đứng trước hồng ân sự sống, mỗi người hãy đón nhận sự sống với tâm tình tạ ơn và có trách nhiệm tôn trọng, bảo vệ sự sống của mình và người khác, cách riêng là các thai nhi trong lòng mẹ.

IMG 0467
Những ý tưởng ấy không chỉ được khắc trong trí người tham dự, mà còn đánh động trái tim của họ. Bầu không khí linh thiêng với những ngọn nến sáng lung linh hoà quyện vào những lời tâm tình xúc cảm của người hướng dẫn khiến không ít người cảm động nghẹn ngào. Những giọt nước mắt đôi khi tuôn trào, lúc khác lại vô tình lăn trên gò má, như thương xót cho các mảnh đời xấu số hay cho chính bản thân vì những lỗi lầm hoặc có khi chỉ là sự vô tình dửng dưng với các hài nhi bị bỏ rơi… Những nỗi lòng ấy làm cho lời cầu nguyện như da diết, lắng đọng hơn!Đêm thắp nến khép lại với việc phó dâng các thai nhi bị giết hại trong thảm trạng phá thai cũng như các em bé còn trong lòng mẹ cho Chúa của Lòng xót thương. Trong sự tĩnh lặng và thánh thiêng, cộng đoàn lãnh nhận phép lành Thánh Thể, với tâm nguyện xin ơn yêu mến sự sống, đặc biệt ơn chữa lành cho các bà mẹ và những ai đang đau khổ vì trót phạm tội ác phá thai, được ơn đỡ nâng, an ủi, hầu đổi mới cuộc đời.

Tiếp nối buổi cầu nguyện, cha đặc trách Bvss đã dành ít phút chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa sự sống và các hoạt động Bvss đang diễn ra trong Giáo phận. Công việc bác ái đặc thù này xoay quanh 4 mảng chính: Truyền thông, Tư vấn – Thuyết phục, nuôi dưỡng và an táng. Tất cả các hoạt động này nhằm bảo vệ sự sống thai nhi đang được cưu mang trong lòng mẹ, cho các em được chào đời, có cơ hội làm người như bao người theo ý định nhân lành của Đấng vì yêu thương đã tạo dựng nên sự sống. Sau cùng, các thành viên Bvss đã cùng nhau gửi đến cho người tham dự sứ điệp Sự sống qua bài hát “Mẹ ơi, xin đừng giết con!”.

Đã 4 năm liền giáo xứ Kẻ Sặt tổ chức Đêm thắp nến cầu nguyện như thế này và mỗi lần có đến trên ngàn người tham dự. Điều này, như lời cha chủ nhà tâm tình, làm lan tỏa Tin mừng sự sống; còn như lời cha đặc trách, thì tiếp thêm sức sống cho những người đang hoạt động sự sống. Như vậy, đây chính là phương thế hữu hiệu để cổ vũ tinh thần Bvss mà các nơi khác cũng có thể thực hiện được, ít nhất trong tháng cầu hồn này.

Tí Tách
IMG 0369IMG 0438IMG 0419IMG 0431
IMG 0465
Hơn 1.000 người tham dự “Đêm thắp nến cầu nguyện cho Thai nhi” tại Kẻ Sặt
IMG 0444IMG 0480IMG 0478IMG 0462IMG 0463
IMG 0425
IMG 0444IMG 0408
IMG 0455
IMG 0474IMG 0476IMG 0486

https://gphaiphong.org/tin-quan-trong/hon-1-000-nguoi-tham-du-dem-thap-nen-cau-nguyen-cho-thai-nhi-tai-ke-sat-6274.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *