Họp mặt người trẻ Liên huynh Túc Trưng

 Sáng thứ Năm, ngày 27.06.2024 vừa qua, buổi họp mặt người trẻ liên huynh Túc Trưng đã được tổ chức tại hội trường giáo xứ Thống Nhất, thuộc giáo phận Xuân Lộc với chủ đề: “Chúa Yêu Chúng Con“. Tham dự buổi họp mặt, có 230 người trẻ đến từ 13 Huynh đoàn trong liên huynh Túc Trưng. Cùng hiện diện trong ngày vui này có cha Antôn Trần Bảo Toàn O.P. – Đặc trách huynh đoàn giáo phận Xuân Lộc, quý Đại diện BPV Huynh đoàn Giáo phận và đại diện một số Liên Huynh bạn.

Khi vừa đến nơi, chúng tôi đã thấy bầu khí vui tươi, tràn đầy sức trẻ, bởi các chị mặc áo đồng phục với nhiều màu sắc đang xếp hàng đón quý khách đến tham dự ngày vui của Liên Huynh.

Sau nghi thức khai mạc, anh chị em được học hỏi về đời sống người giáo dân Đa Minh và những kiến thức liên quan đến tuổi trung niên. Đây là cơ hội để mỗi người nhìn lại bản thân, khám phá ơn gọi và sứ mạng đã lãnh nhận, đồng thời cảm nghiệm được những ân sủng Chúa đã ban cho mỗi người khi gia nhập Huynh Đoàn.

Sau hai bài chia sẻ, các anh hướng dẫn đã đặt 10 câu hỏi có thưởng để củng cố những nội dung chính mà anh chị em vừa được nghe. Với lối dẫn dắt gần gũi, dí dỏm, anh Vinh Sơn Đào Văn Phan O.P. – Trưởng BPV huynh đoàn giáo phận Xuân Lộc đã giúp mọi người có được những bài học bổ ích, và những tràng cười sảng khoái. Niềm vui được san sẻ rộng khắp vì Huynh Đoàn nào cũng có người ẵm phần thưởng mang về.

Cuối chương trình, mọi người cùng quây quần bên bữa cơm huynh đệ và thưởng thức những điệu vũ sôi động do nhóm người trẻ tại các Huynh Đoàn trình diễn.

Mục đích buổi họp mặt người trẻ hôm nay là dịp để thúc đẩy BPV Liên Huynh và BPV các Huynh Đoàn chú trọng đến việc “Trẻ Hóa Huynh Đoàn” nhiều hơn nữa; bằng sự ý thức và tìm những phương cách làm việc mới, để tạo bầu khí vui tươi, bình an, thắm đượm tình huynh đệ, góp phần làm cho những sinh hoạt của Huynh Đoàn mỗi ngày một khởi sắc hơn.

Hiện tại, liên huynh Túc Trưng có 13 Huynh Đoàn, thì 6 Huynh Đoàn đã có nhóm người trẻ sinh hoạt đều đặn hàng tháng, trong đó, huynh đoàn Gia Canh mới thành lập cách đây một tháng, mà đã có tới 31 thành viên tham gia. Anh Giuse Nguyễn Thanh Minh O.P. – Trưởng BPV liên huynh Túc Trưng chia sẻ: “Trong năm 2024, chúng tôi quyết tâm sẽ thành lập thêm nhóm người trẻ tại các Huynh Đoàn“. Hoan hô tinh thần làm việc vì lòng yêu mến Huynh Đoàn của BPV liên huynh Túc Trưng.

Buổi họp mặt đã khép lại nhưng sẽ mở ra những hoa trái tốt đẹp trong tương lai. Tạ ơn Chúa đã soi sáng và trợ lực cho chúng con. Xin Người tiếp tục chỉ dạy, giúp chúng con hoàn thành những công việc sắp tới, hầu mang lại thiện ích cho mọi người.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *