Huynh đoàn Bãi Dòng mừng lễ thánh Đa Minh

 

Gia tài là chiếc bị ngài mang trên vai, hành trang đi vào đời là tập Kinh Thánh, chỗ đất đứng là nhà và tấm đá thô gối đầu, người lữ khách phong trần bình an bước đi…” Đây là lời ca rộn ràng vang lên ngợi ca cuộc đời khó nghèo thanh thoát của cha thánh Đa Minh, khi bước vào Thánh lễ mừng kính ngài, trong ngôi thánh đường giáo xứ Bãi Dòng tối thứ sáu 7/8/2020.

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng lễ kính cha thánh Đa Minh, anh chị em Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng đã quy tụ tại thánh đường giáo xứ, để dự tuần tam nhật kính thánh phụ Đa Minh vào 3 buổi tối sau Thánh lễ, từ ngày 3-5/8/2020 thật sốt sắng. Các buổi cầu nguyện, tĩnh tâm này giúp các đoàn viên trong Huynh đoàn cùng suy gẫm về các nhân đức của cha thánh, đồng thời nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đa Minh của mỗi cá nhân mình.

Thánh lễ đầu Dòng năm nay được tổ chức vào lúc 20g00, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông, do cha Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có khoảng hơn một trăm anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Trước Thánh lễ, Huynh đoàn cùng nguyện kinh thần vụ và lần chuỗi kính Lòng Thương Xót Chúa thật sốt sắng.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Huynh đoàn Đa Minh giáo xứ được phát triển cả về số lượng và chất lượng trong đời sống thiêng liêng, noi gương cha thánh luôn nói với Chúa và nói về Chúa, để yêu mến Chúa và loan báo Tin Mừng cho mọi người.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha tóm tắt tiểu sử về cuộc đời nhiệm lạ và sự nghiệp của cha thánh Đa Minh, đấng sáng lập dòng đã hết lòng yêu mến Đức Mẹ và truyền bá kinh Mân Côi cho Giáo Hội, lời kinh chiến thắng bè rối xưa và mọi cảnh huống thế trần hôm nay. Trình thuật Tin Mừng hôm nay kể về ba người muốn đi theo Chúa nhưng còn lo mắc bận sự đời đã được Chúa giáo huấn. Thánh Đa Minh đã triệt để từ bỏ mọi vinh hoa phú quý để theo Chúa, sẵn sàng sống cuộc đời bấp bênh, khó nghèo, bác ái yêu thương. Huynh đoàn Đa Minh hãy noi gương ngài để đặt Chúa lên trên mọi sự, yêu mến Chúa hết lòng và hết tình phục vụ anh em.

Nhờ lời Thánh phụ Đa Minh hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, để Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến, nhiệt thành bước theo Chúa trong ơn gọi Đa Minh.

Én Nhỏ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *