Huynh Đoàn Bình Đại, Gp. Vĩnh Long: Tĩnh Tâm Nhân Dịp Giỗ Ân Nhân và Thân Nhân Dòng

Rạng sáng thứ Năm ngày 05.9.2019, anh chị em đoàn viên cùng hiệp dâng thánh lễ đồng tế mừng giỗ các tiền nhân, do cha Phê-rô Trần Văn Thơ, OP, Đặc trách HĐGP, chủ tế.

Dịp này, Huy Đoàn cũng tổ chức tĩnh tâm và thâu nhận 3 tuyển sinh trong buổi Phụng vụ Giờ Kinh Chiều.

05g00 sáng thứ Sáu, thánh lễ đồng tế mừng kính Sinh nhật Đức Ma-ri-a, cũng là bổn mạng của tất cả đoàn viên nữ nhận Đức Mẹ làm quan thầy của mình.

Cha Giu-se, Linh hướng, kiêm chánh xứ Bình Đại, đã chia sẻ Lời Chúa. Ngài nhắc nhở các đoàn viên nói chung, và cách riêng là 8 hứa sinh mà lát nữa đây có 2 chị sẽ tuyên hứa vĩnh viễn, và 6 anh chị tuyên hứa lần đầu: Hãy noi gương mẹ Ma-ri-a, hoàn toàn để cho Chúa hành động và định đoạt đời Mẹ trong sự khiêm nhường và vâng phục. Đời sống của đoàn viên Đa Minh cũng phải nên gương sáng khiêm nhu, hiền hòa, hiệp nhất, yêu thương… cho mọi người và hết lòng giúp đỡ mọi người vì phần rỗi của họ, như thế mới xứng đáng là con cái của cha thánh Đa Minh.

Để chúc mừng Bổn mạng các chị em có thánh hiệu Ma-ri-a, chúc mừng các thành viên mới, các đoàn viên chính thức sau khi đã tuyên hứa, và để cám ơn, chia tay cha đặc trách HĐGP; HĐ đã tổ chức bữa trưa huynh đệ tại tư gia của ông cố An-rê Công, thân phụ dì Tuyền, dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn.

Tạ ơn Chúa, cám ơn các Cha, các dì, cám ơn gia đình ông bà cố An-rê đã giúp đỡ HĐ có những dịp tĩnh tâm, hiếu hỉ đầy tình, trọn vẹn.

 

NGƯỜI BÌNH ĐẠI

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *