Huynh Đoàn Bình Đại – Gp. Vĩnh Long: Tĩnh tâm mừng bổn mạng Huynh Đoàn

Thứ Sáu, ngày 30.6.2017 vừa qua Huynh Đoàn (HĐ) Bình Đại tổ chức tĩnh tâm mừng bổn mạng huynh đoàn dưới sự hướng dẫn của cha đặc trách Phêrô Trần Văn Thơ, OP.

Được sự đồng thuận của cha Linh hướng kiêm chánh xứ Giuse Trần Quốc Bảo, sáng sớm thứ Bảy ngày 01.7. 2017, thánh lễ đồng tế được cử hành tại nhà thờ Bình Đại, do cha Đặc trách chủ tế mừng kính thánh tử đạo Philipphê Phan Văn Minh (1815 – 1853), bổn mạng của HĐ được dời lên sớm hai ngày, thay vì chánh ngày là 03.7

Nhân dịp này, HĐ có ba anh chị em tuyên hứa vĩnh viễn.

Cha Linh hướng đã chia sẻ Phúc Âm, nhắn nhủ tâm tình, bổn phận, và trách nhiệm của người “hứa với Chúa, hứa với Dòng” cố gắng sống xứng đáng với ơn gọi Giáo Dân Đa Minh, luôn nhiệt thành việc tông đồ, tích cực hoạt động xây dựng Giáo hội địa phương – cụ thể là họ đạo Bình Đại – trở nên một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương trong những việc đạo đức cá nhân theo đường hướng của Giáo hội nói chung.

Mỗi khi mừng kính thánh bổn mạng, anh chị em HĐ không quên những lời nhắn nhủ của Ngài với các bạn tù trước lúc nhận nhành lá tử đạo: “Xin anh em vững lòng tin và hết dạ cậy trông Chúa. Ngài chẳng từ bỏ ai, và sẽ thưởng công bội hậu cho những ai tận tâm tôn thờ Ngài”. Là đoàn viên Đa Minh, chúng con nguyện xin vững dạ tin yêu cậy trông Chúa như lời cha thánh dạy, chắc chắn Chúa sẽ thưởng công.

Sau thánh lễ, HĐ cùng dùng bữa sáng với các cha trong nghĩa tình yêu thương.

 

 

NGƯỜI BÌNH ĐẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *