Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa mừng lễ Thánh tổ phụ Đa Minh

 

“Đẹp thay trên đồi núi,
  bước chân người loan báo Tin Mừng, công bố bình an;
  Người loan tin hạnh phúc và công bố ơn cứu độ”.

Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận Bà Rịa mừng kính thánh phụ Đa Minh; Bổn mạng Huynh đoàn giáo phận, tại nhà thờ giáo xứ Long Hương.

Sáng Thứ Ba ngày 08.8.2017, lúc 09 giờ 00 mọi thành phần trong gia đình Đa Minh Giáo phận Bà Rịa đã họp mặt đông đủ trong Thánh đường tổng kết sinh hoạt Huynh đoàn trong giáo phận năm 2016 – 2017, với khoảng gần 2.000 đoàn viên. Trong thánh lễ tạ ơn hôm nay với sự hiện diện của đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh Dòng; Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc;

Đặc biệt với sự hiện diện của Cha Fx. Đào Trung Hiệu, OP. Đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam, ngài đến rất sớm đã có mặt ngay từ lúc bắt đầu buổi sinh hoạt, và ngài đã lẳng lặng ngồi vào ngay hàng ghế của cộng đoàn nơi các đoàn viên đang theo dõi buổi sinh hoạt, và cha đã được phỏng vấn ngay; ông thuộc Huynh đoàn nào vậy ? và ông đã khéo léo trả lời, hàng tháng cụ có đọc lá thư trong cuốn chia sẻ Tin Mừng  không ? Và một sự thoảng thốt; Chúa ôi ! Cha Đào Trung Hiệu đây hả  ? ? ?.

Huấn từ Cha Đặc trách HĐ.GP

Mở đầu là huấn từ của Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn, OP Đặc trách Huynh đoàn giáo phận bà Rịa; Cha đã giúp anh chị em ôn lại về đời sống Cầu nguyện của Cha Thánh Đa Minh Khi xưa, để người đoàn viên Đa Minh luôn biết kết hiệp với Chúa bằng đời sống cầu nguyện.

Cha Đặc trách HĐ.GP trao bằng khen

Tiếp theo là phần tồng kết khen thưởng các liên huynh và giới trẻ về công tác thi đua Học tập, Tông đồ bác ái và quí ân nhân trong năm qua của Huynh đoàn Giáo phận.

10 giờ khai mạc thánh lễ tạ ơn, là cuộc cung nghinh thánh tổ phụ Đa Minh, từ dưới sân nhà xứ lên thánh đường, cuộc rước khá trang nghiêm và rất long trọng.

Thánh lễ tạ ơn hôm nay do Cha Px Đào Trung Hiệu, OP Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Việt Nam chủ tế.

Trong bài chia sẻ Cha đã hướng công đoàn đến năm thánh Mục Vụ Gia đình, cha đã chia sẽ về đời sống gia đình; cách đặc biệt về gia đình thánh Phụ, Thân phụ ngài là ông Felix, một kiếm sĩ “tuyệt vời và dịu dàng.” Bà cố là Joanna d’Aza, xuất thân từ gia đình cao quý. Bà cố đạo đức và được đức giáo hoàng Leo XII tuyên phong chân phước. Bên cạnh Đa Minh, bà cố còn có một người con nữa cũng là chân phước dòng Đa Minh: Mannes. Thực là gia đình đạo hạnh: một thánh, hai chân phước. Cũng nên biết rằng, người anh lớn của Đa Minh, linh mục triều, suốt đời làm việc trong nhà thương giúp đỡ người nghèo; cha mời gọi các gia đình đoàn viên chúng ta hãy nọi gương đời sống tốt lành của gia đình thánh phụ khi xưa.

Kết thúc ngày lễ mừng kính thánh phụ Đa Minh của Huynh đoàn giáo phận là bữa họp mặt thân mật của tất cả đoàn viên cùng quí Cha và quí khách.

 

Dom.Trần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *