Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa – Thánh Lễ Giỗ Dòng Cầu Cho Ân Nhân Và Thân Nhân

 

Lòng biết ơn là một truyền thống đạo đức tốt đẹp, chính vì thế vào sáng ngày 05/09/2019, tại Thánh Đường giáo xứ Long Hương, Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đã long trọng tổ chức Thánh Lễ Giỗ Dòng cầu cho các vị ân nhân và thân nhân. Thánh lễ do Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa chủ tế, quy tụ đông đảo các quý ân nhân, thân nhân cùng BPV/HĐ các cấp tham dự.

Sau lời chia sẻ của anh Vinhsơn Phạm Văn Toản, OP – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận về truyền thống cũng như ý nghĩa của Thánh lễ cầu nguyện cho các vị ân nhân, cộng đoàn sốt sắng với giờ Kinh Phụng Vụ trong tâm tình cảm tạ, tri ân và dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện chân thành nhất.

Tiếp nối giờ Kinh Phụng vụ là trao bằng ân nhân các cấp cho các vị ân nhân đã quảng đại đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần cho Huynh Đoàn.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha Gioan gửi lời tri ân đến quý vị ân nhân, những người đã và đang đồng hành cùng Huynh Đoàn, đó cũng là một phương thế để mọi người rao giảng Tin Mừng , góp những viên gạch nhỏ bé để xây dựng chiếc cầu nối vào nước Thiên Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì tình thương Ngài dành cho gia đình Đa Minh chúng ta. Tình thương yêu ấy được thể hiện cách cụ thể qua sự cộng tác giúp đỡ của quý ân, thân nhân, bằng lời cầu nguyện, bằng những đóng góp về vật chất để xây dựng Gia đình Đa Minh. Với tất cả những gợi mở như thế, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa, tôn vinh Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và cầu nguyện cho những ân nhân và thân nhân trong thánh lễ này .

Trong phần giảng lễ, trước hết cha Gioan  nhắc nhở cuộc đời mỗi người chúng ta là cả suối nguồn hồng ân bao la Thiên Chúa ban tặng, hãy luôn sống tâm tình cảm tạ, tri ân. Từ đấy ta biết trân trọng gìn giữ, và sử dụng tài năng cũng như những sứ vụ Chúa trao phó. Chúng ta có thể làm ra được đồng tiền, nhưng hãy biết dùng chúng một cách chính đáng để mưu ích cho tha nhân, đừng chạy theo vật chất mà quên đi Thiên Chúa. Đối với Thiên Chúa, Người không phân định kẻ góp nhiều hay người góp ít, vì nén bạc Người đã trao cho mỗi chúng ta , Người luôn muốn chúng ta hãy dùng chúng để  gieo hi vọng, gieo tin yêu, công lý và hòa bình cho Giáo hội và cho thế giới.

Kết thúc Thánh lễ, anh Giuse Vũ Văn Bùi – Phó BPV/HĐ Giáo Phận gửi lời tri ân đến Cha Gioan , Cha Đa Minh – chánh xứ giáo xứ Long hương đã ưu ái và đồng hành với Huynh Đoàn Giáo Phận trong Thánh lễ cầu cho quý  vị ân nhân và thân nhân . Đồng thời, một lần nữa gửi lời tri ân sâu sắc đến quý vị ân nhân , những người luôn đồng hành về vật chất và tinh thần với Huynh Đoàn Giáo Phận . Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời Đức Trinh Nữ Maria chuyển cầu, ban muôn ơn lành cho quý vị ân nhân – thân nhân của gia đình Đa Minh , cùng ban cho mỗi người chúng con luôn tràn đầy hồng ân để vững tâm trên hành trình ơn gọi dấn thân và phục vụ, để rạng danh Thiên Chúa nơi nhân loại và thế giới hôm nay.

BTTHĐBR

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *