Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Xuân Lộc: Bầu Ban Phục Vụ  Nhiệm Kỳ 2021- 2025

  Bước vào ngày đầu tiên của năm Phụng Vụ mới, năm 2020 – 2021, cũng là ngày Ban Phục Vụ huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc tổ chức cuộc họp toàn thể và công bố mãn nhiệm, nhiệm kỳ 2017 -2021. Được sự đồng ý của Cha Antôn – Đặc Trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo Phận Xuân Lộc, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận xin được mãn nhiệm trước thời hạn 1 tháng để chuẩn bị cách chu đáo cho việc bầu cử  và để Tân Ban Phục Vụ được bắt đầu vào một nhiệm kỳ với nhiều sự khởi đầu mới…

Sau bao ngày chuẩn bị để tiến trình bầu cử diễn ra đúng theo Luật Sống. Ngày 15/12/2020, tại văn phòng truyền thống Huynh đoàn, cuộc bầu cử Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận nhiệm kỳ 2021- 2025 được bắt đầu vào lúc 8g30.

Tham dự cuộc bầu cử hôm nay có sự hiện diện của Cha Antôn – Đặc Trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo Phận Xuân Lộc, đại diện cho BPV huynh đoàn Tỉnh, có anh Gioakim Nguyễn Hồng – phó BPV/HĐT và anh Phêrô Trần Đức Khải phụ trách Giới trẻ BPV/HĐT cùng  sự hiện diện của 25/28 cử tri là Trưởng, Phó 14 Liên Huynh thuộc huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc và 10 vị Thụ cử viên.

Trước giờ bầu cử là giây phút Thánh Hóa, khẩn cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn để cuộc bầu cử diễn ra trong tinh thần phục vụ yêu thương, công khai minh bạch…

Sau giây phút linh thiêng đó, Cha Đặc Trách đã trao bằng mãn nhiệm cho quý anh chị Ban Phục Vụ nhiệm kỳ  2017 -2021 với lời nhắn nhủ yêu thương,chân thành cảm ơn quý anh chị đã nhiệt thành phục vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tiếp nối chương trình là phần bầu cử, diễn tiến dưới sự điều phối của anh Giuse Vũ Ngọc Bảo Quốc được thực hiện tuần tự, nhịp nhàng theo quy chế.

Mọi người vui mừng với kết quả cuộc bầu cử Tân BPV nhiệm kỳ 2021- 2025 có quý anh chị:

1. Đào Văn Phan

2. Chu Văn Về

3. Nguyễn Mai Linh

4. Phạm Văn Phương

5. Nguyễn Văn Huế

6. Vũ Thị Kiều Diễm Lệ

7. Nguyễn Thị Đóa

Sau khi bỏ phiếu bầu Trưởng ban, kết quả anh Vinhsơn Đào Văn Phan đắc cử chức vụ Trưởng ban.

Ngoài lời nhận xét và chúc mừng của vị đại diện Huynh đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam dành cho HĐGP cũng như cho Tân Ban Phục Vụ. Cha Đặc Trách với cử chỉ ân cần yêu thương của vị chủ chăn đã dang tay ôm và chúc bình an cho anh Trưởng Ban và quý anh chị Tân Ban Phục Vụ trong tiếng vỗ tay và hát chúc mừng của toàn thể anh chị em đang hiện diện trong cuộc bầu cử hôm nay “ Chúc mừng, xin chúc mừng, chúc mừng và xin chúc mừng. Chúc mừng một ngày thật vui, chúc mừng bầu cử hôm nay, chúc mừng một ngày hồng phúc, xin chúc mừng và xin chúc mừng…”

Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria qua lời bầu cử của thánh Tổ phụ Đaminh, ban cho quý anh chị Tân Ban Phục vụ ơn khôn ngoan, luôn hy sinh phục vụ trong khiêm nhường và can đảm nhiệt thành dấn thân cho sứ vụ. Ước mong toàn thể anh chị em đoàn viên trong huynh đoàn các cấp luôn chung lòng, chung sức cộng tác để hỗ trợ Tân Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận chu toàn sứ vụ mà Chúa và Dòng đã trao phó.

15/12/2020

Rosa. Mai Linh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *