Huynh Đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa : Thánh Lễ Tồng Kết và Làm Phép Nhà Sinh Hoạt Huynh Đoàn

Vào lúc 8h30 sáng ngày 03/02/2021, các thành viên Ban Phục vụ Huynh Đoàn các cấp trong Giáo Phận Bà Rịa đã quy tụ về nhà Truyền Thống Huynh Đoàn Long Hương để tham dự Lễ Tổng Kết và phát bằng khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã đạt thành tích tốt trong công tác sinh hoạt và học tập năm 2020. Về tham dự Lễ Tổng Kết có Cha Giuse Mai Văn Điệp OP, Tổng Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam, cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa, Cha Giuse Đinh Trọng Chính OP,  Phụ tá Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam. Anh Giuse Đỗ An Ninh OP, trưởng Ban Phục Vụ Huynh Đoàn (BPV/HĐ) Giáo Dân Đa Minh Việt Nam, và Đại diện BPV/HĐ Giáo Phận Xuân Lộc.

Đúng 9h00, nghi thức thánh hóa được bắt đầu. Sau lời chào mừng và tuyên bố lý do của anh Vinhsơn Phạm Văn Toản OP, Trưởng BPV Huynh Đoàn Giáo Phận, Tân Ban Phục Vụ nhiệm kỳ 2020 – 2024 ra mắt, và phát bằng mãn nhiệm cho các anh chị đã hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Sau đó, thay mặt các thành viên Trong Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận, đại diện BPV tặng hoa và gửi lời chúc xuân đến Quý Cha.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, đã cử hành nghi thức làm phép nhà sinh hoạt Huynh Đoàn. Đây là thành quả và công sức của các anh chị em, những vị ân nhân và đặc biệt là Ban Phục Vụ HĐ Giáo Phận, đã cố gắng và hoàn tất tu sửa lại nhà sinh hoạt để kịp đưa vào hoạt động trong ngày Lễ Tổng Kết.

10h00:  Thánh Lễ tạ ơn do Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, chủ tế, đồng tế có Cha Giuse Mai Văn Điệp OP, và Cha Giuse Đinh Trọng Chính OP.

Cũng như lời Cha Giuse Đinh Trọng Chính OP, chia sẻ trong phần lời Chúa, chúng ta họp nhau nơi đây đã chính là một hồng ân, những hồng ân mà Thiên Chúa luôn tuôn đổ xuống trên con cái của người. vì vậy chúng ta phải biết cho đi, làm nảy sinh hoa trái trong chính đời sống của mỗi người. Và dù không nhiều, chúng ta hãy là một chút ánh sáng, một chút muối và một chút men ươm nồng cho đời sống người Kitô hữu của mỗi chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Anh Vinh sơn Phạm Văn Toản, đại diện gửi lời cám ơn đến quý Cha, quý khách và các đoàn viên đã không quản ngại về tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện cho các vị ân nhân và các đoàn viên đã và đang giúp đỡ cho sự phát triển cũng như các hoạt động của Huynh đoàn trong suốt thời gian qua.

Để đáp lời, cha Tổng Giuse Mai Văn Điệp OP, cũng có đôi lời chia sẻ với tất cả mọi người. Cha nhấn mạnh đến sứ vụ của mỗi người giáo dân đa minh nói chung, và đặc biệt là các đoàn viên HĐ Đa Minh giáo phận Bà Rịa, nhất là trong năm Thánh của Dòng, xin mọi người hãy luôn hiệp nhất và cố gắng hoàn thành những sứ vụ của mình, để cùng chúng tay hướng tới ngày đại lễ mừng 800 năm sinh nhật trên trời của Cha Thánh Đa Minh.

Sau thánh Lễ, mọi người dùng bữa cơm thân mật trong tình hiệp thông huynh đệ, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp và những bước phát triển mới của mỗi Huynh Đoàn.

Xin tri ân đến quý cha Đặc trách, quý cha linh hướng, Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp và tất cả thành viên trong Huynh Đoàn đã luôn đồng hành và giúp đỡ để cho Huynh đoàn Giáo phận nói chung và các Huynh đoàn nói riêng mỗi ngày một thăng tiến và phát triển. Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Thánh tổ phụ Đa Minh ban nhiều hồng ân đến quý Cha cũng như toàn thể anh chị em để mỗi người luôn sẵn sàng thực thi Thánh ý của Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày.

BTTGPBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *