Huynh Đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa : Thánh lễ truyền thống cầu cho quý vị ân nhân – thân nhân

Sáng ngày 5/9/2022 tại nhà thờ giáo xứ Long Hương, Huynh Đoàn Đa Minh giáo phận Bà Rịa đã long trọng tổ chức thánh lễ truyền thống cầu nguyện cho quý vị ân nhân còn sống cũng như đã qua đời.

Với tinh thần “đền ơn đáp nghĩa , ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, đông đảo đoàn viên cũng như quý vị ân nhân đã quy tụ về thánh đường để hiệp dâng thánh lễ, đây là nét đẹp truyền thống hằng năm của Huynh Đoàn Giáo phận. Trước khi vào chương trình, mọi người được lắng đọng lại trong phần trình chiếu diễn nguyện về cuộc đời của Cha Thánh Đa Minh, có thể nói đây được coi như động lực, một niềm hy vọng về tình yêu vĩnh cửu đối với Thiên Chúa mà Cha Thánh để lại.

Đúng 9h, mọi người vào chương trình bằng giờ Thánh hoá và lời kinh phụng vụ ngân vang tựa như những lời ca lan toả trước nhan Thiên Chúa.

Sau giờ kinh phụng vụ, anh Giuse Vũ Văn Bùi – Phó Ban Phục Vụ (BPV) Huynh đoàn (HĐ) Giáo Phận gửi lời tri ân sâu sắc đến quý vị ân nhân – thân nhân. Sau đó anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận gửi lời chào đến quý vị ân nhân thân nhân cùng các anh chị em đoàn viên đã không quản ngại về đây để hiệp dâng thánh lễ, đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại và trân trọng những sự hy sinh âm thầm của các vị ân nhân. Kế tiếp anh Vinh sơn Phạm Văn Toản cùng Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, đặc trách HĐĐM/GP. Bà Rịa trao bằng tri ân đến quý vị ân nhân đã rộng tay giúp đỡ cho sự xây dựng và phát triển của Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam.

Đúng 10h, thánh lễ cầu nguyện cho quý vị ân nhân – thân nhân do cha Gioan chủ tế. Trong phần chia sẻ lời Chúa, trước hết Cha Gioan nhắc nhở cho mỗi người trong chúng ta đều là những viên ngọc quý do Thiên Chúa tạo dựng. Chúng ta phải sống làm sao cho những gì Chúa đã trao phó cho mỗi người chúng ta trổ sinh hoa trái dồi dào, dùng hết khả năng của mình để Phụng sự Thiên Chúa và mưu cầu lợi ích cho tha nhân.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà có lẽ trào lưu của sự vô cảm đang dần lan toả và phát triển. Không những chúng ta vô cảm với những người xung quanh, mà còn vô cảm với chính bản thân mình. Vì vậy trong thánh lễ ngày hôm nay, chúng ta tri ân đến các vị ân nhân thân nhân đã tận dụng mọi khoảnh khắc cuộc sống, âm thầm quảng đại hiến dâng trao tặng cho đời chút hơi ấm tình người,  sưởi ấm bao tâm hồn băng giá trong cái lạnh của thời đại. Ước gì mỗi người trong chúng ta tìm thấy Thiên Chúa và tìm thấy linh hồn mình nơi chính những người xung quanh chúng ta.

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Gioan Nguyễn Đình Thành – Đại diện BPV/HĐGP gửi lời cảm ơn chân thành đến quý cha, quý sơ cùng quý ban hành giáo giáo xứ Long Hương, đã giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để Huynh đoàn tổ chức thánh lễ truyền thống một cách thành công tốt đẹp. Cảm ơn Cha đặc trách đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho quý vị ân nhân – thân nhân. Đặc biệt, lời cảm ơn chân thành nhất xin được trao gửi cho quý vị ân nhân đã luôn quảng đại vì danh Chúa giúp đỡ cho các công việc của Huynh đoàn. Và ước mong sao sự yêu thương và quảng đại của quý vị ân nhân luôn được lan toả hơn nữa.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phụ Đa Minh, luôn gìn giữ và ban nhiều hồng ân xuống trên quý vị ân nhân thân nhân, cũng như tất cả các đoàn viên để đời sống của mỗi người con của cha Thánh luôn là những chứng tá Tin Mừng trong thế giới hôm nay.

Thánh lễ kết thúc với lời hát “ôi niềm hy vọng” như một thông điệp cũng như một niềm tín thác tuyệt đối của đoàn con trong tay Thánh Phụ.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *