Thánh lễ an táng cha cố Đa Minh Đinh Viết Tiên, OP.

Sáng Thứ Ba ngày 06.09.2022, ngay từ sớm đã có rất đông người đến Đền Thánh Martin để kính viếng cha cố Đaminh Đinh Viết Tiên, trong số đó các các Linh mục, Tu sĩ các Dòng Tu và Tu Hội, người dân vùng Hố Nai cùng với giáo dân các giáo xứ cha cố đã từng phục vụ.

Đến 8 giờ 00 – Anh em Linh mục và Tu sĩ dòng Đaminh đã qui tụ rất đông trước linh cữu cha cố Đaminh để cử hành Nghi thức tiễn biệt. Nghi thức ngày do Cha Giám tỉnh Toma Aq. Nguyễn Trường Tam OP, chủ sự. Cha Giám tỉnh thay mặt cho anh em trong tỉnh dòng nói lên lời từ biệt cha cố Đaminh. Ngài nói về thái độ sẵn sàng và tỉnh thức của cha cố. Cha cố luôn đón nhận các trách vụ mà Tỉnh Dòng đã trao phó. Nhìn vào cuộc đời của cha còn thấy được sự dấn thân và không quản ngại bất cứ điều gì. Dù là Cha Chánh xứ, Giáo sư, Phụ tá Giám Tỉnh, Tu Viện trưởng, hoặc Đại diện Liên tu sĩ Giáo Phận cha đều đón nhận và sãn sàng chu toàn trách vụ. Cha Giám tỉnh cũng nói lên tâm tình biết ơn đến cha Đaminh đã dành cuộc đời mình để chia sẻ với anh em trong tỉnh Dòng.

Đến 8g30 – Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân đã chủ sự thánh lễ an táng cho cha cố Đaminh Đinh Viết Tiên O.P. tại Đền thánh Martin – Hố Nai.

Hiệp thông cầu nguyện cho cha cố Đaminh có Cha TĐD Đaminh Nguyễn Tuấn Anh, Cha Chưởng ấn Giuse Đoàn Xuân Linh, Cha Chánh văn phòng TGM Fx. Đỗ Đức Lực, Cha Giám Tỉnh Toma Aquinô Nguyễn Trường Tam OP, Quý cha quản hạt, Quý cha, Quý tu sĩ, gia đình linh tông và huyết tộc của cha cố Đaminh cùng đông đảo anh chị em tín hữu.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Gioan ngỏ lời với cộng đoàn. Ngài chia sẻ Cha Giám Tỉnh cùng Quý cha, Quý Thầy trong Hội dòng. Đức cha biểu lộ lòng biết ơn cha cố Đaminh vì đã cộng tác với Giáo Phận trong vai trò Chánh xứ Minh Hòa, Chánh xứ Ngọc Đồng, Đặc trách Liên Tu sĩ Giáo Phận và ngài mời gọi Quý cha, cùng với Gia đình Linh tông và huyết tộc, Quý Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn hợp ý cầu nguyện cho cha cố Đaminh.

Cha Nguyên Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Cao Luật OP, đã chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Giám Tỉnh Toma Aquinô thay lời cho anh em trong tỉnh dòng, Gia đình Linh tông và huyết tộc của cha cố Đaminh cám ơn Quý Đức cha, Quý Cha và mọi người.

Tiếp đến, Linh cữu của cha cố được di chuyển sang Đất Thánh của Tỉnh Dòng cũng nằm trong khuôn viên Tu Viện Đền Thánh Martin và được cha Fx. Bùi Quang Thảnh OP, Tu viện trưởng chủ sự Nghi thức cuối cùng trước khi thân xác của cha cố được yên nghỉ nơi mộ phần.

Tạ ơn Chúa với cha cố với 74 năm được làm người và làm con Chúa, 55 năm khấn dòng, 48 năm được ân phúc làm linh mục của Chúa. Xin Chúa thương tha thứ các lầm lỗi và thiếu sót trong phận người và trong sứ vụ, chúc lành cho những hi sinh cố gắng của đời mục tử, và đón nhận cha cố vào hưởng phúc vinh Quê Trời.

Tin: MVTT Gp. Xuân Lộc
Ảnh: Xuân Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *