Huynh Đoàn Đa Minh Gp.Hưng Hóa: Mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Bổn mạng Huynh đoàn

Sáng thứ Năm ngày 18.6.2020, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật, huynh đoàn Đa Minh giáo phận Hưng Hóa hân hoan mừng kính lễ Thánh tâm Chúa Giêsu, bổn mạng huynh đoàn, thánh lễ do cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP – Đặc trách huynh đoàn giáo phận chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có thầy Giuse Lê Hoài Thanh, OP., thầy xứ Giuse Tạ Đình Thật, cùng đông đảo anh chị em thuộc 70 huynh đoàn trên toàn giáo phận.

Từ sáng sớm, tại khuân viên nhà thờ giáo xứ Trù Mật, một giáo xứ mà chỉ nghe cái tên thôi, như đã thấy toát lên cảnh đông vui đầm ấm, từng đoàn xe nhộn nhịp rộn rã đưa anh chị em từ khắp nơi trong các huynh đoàn trong giáo phận về hội tụ. Nhóm này thì từ đồng bằng phố thị ngược lên, nhóm kia vượt qua miền sơn cước trập trùng đồi núi xuôi về, có nhóm lại đến từ miền trung du rừng cọ, đồi chè, vạt ngô xanh bên dòng sông Hồng lắng đọng phù sa. Gương mặt ai cũng toát lên niềm phấn khởi, hân hoan, cùng lời chào hỏi nhau ríu rít, dù những giọt mồ hôi vẫn còn đang lăn dài bởi thời tiết nắng nóng, oi nồng.

Trước Thánh lễ, vào lúc 7 giờ 30, cha Đặc trách đã gặp gỡ, chia sẻ cùng anh chị em nhiều điều về Luật sống, cũng như công tác điều hành quản trị thật bổ ích. Sau đó là ý kiến đóng góp của các anh chị em về những điều chưa thông suốt, những điều còn tồn tại nơi huynh đoàn cơ sở. Sau buổi chia sẻ ai nấy đều nhận ra những điều nên phát huy và những gì cần phải rũ bỏ, để huynh đoàn mỗi ngày một thăng tiến.

Tiếp theo là ít phút ôn tập một số bài hát để chuẩn bị cho Thánh lễ, do thầy Giuse Lê Hoài Thanh, OP. hướng dẫn. Dù rất nhiều anh chị dáng đi đã cong cong hình chữ S, mái tóc đã pha sương theo năm tháng tảo tần mưu sinh, nhưng những lời ca tụng Chúa vẫn vang lên thật hăng say nhiệt tình.

Thánh lễ bắt đầu lúc 8 giờ 30 trong lời ca tín thác: “Chúng con về nơi đây, bên Thánh Tâm Chúa Giêsu…”

Mở đầu Thánh lễ, Gioan hướng tâm hồn mọi người lên Thánh Tâm Chúa, Thánh Tâm đã trút cạn đến giọt máu cuối cùng vì yêu. Cha cũng mời gọi mọi người cùng hợp ý cầu nguyện cho ông bà cha mẹ và anh chị em trong các huynh đoàn đã qua đời.

Giảng trong Thánh lễ, cha mong muốn mọi người hãy yêu thương nhau, nhất là các anh chị em trong Ban phục vụ, hãy phục vụ nhau trong đức ái, đừng lấy quyền mà thống trị, mà trù dập nhau. Hãy phục vụ như Chúa đã phục vụ mà không mong đáp trả, phục vụ đến tận cùng, hãy học với Chúa, vì Ngài có lòng hiền hậu và khiêm nhường.

Thánh lễ kết thúc lúc 9 giờ 30 trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, anh Giuse Lê Công Độ, OP, trưởng ban phục vụ huynh đoàn giáo phận, có lời cảm ơn cha Đặc trách, cha sở tại, quý thầy, quý ban hành giáo sở tại và tất cả anh chị em, lời cảm ơn và chúc bình an trong Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu! Thánh Tâm Chúa là suối nguồn tình yêu không bao giờ vơi cạn, xin cho chúng con mau mắn chạy đến kín múc rượu tình yêu để chúng con được say trong Thánh Tâm Chúa, để chúng con được Thánh Tâm Chúa là nôi hồng dìu đưa vào giấc mơ Thiên Đường hạnh phúc.

Mờ – inh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *