Huynh đoàn Đa Minh Gp. Hưng Hóa mừng lễ thánh Phụ Đa Minh

Hòa chung niềm vui cùng gia đình Đa Minh trên hoàn vũ mừng lễ thánh Phụ Đa Minh. Vào lúc 8 giờ sáng thứ Sáu ngày 7.8.2020, tại giáo xứ Hiền Quan, huynh đoàn Đa Minh giáo phận Hưng Hóa đã hân hoan mừng lễ đầu Dòng. Thánh lễ do cha Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, OP, Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, chủ tế, đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Dương Quốc Chí, cha Gioan B. Kiều Văn Phú, cha Giuse Nguyễn Quốc Thịnh, cùng đông đảo anh chị em thuộc các huynh đoàn cơ sở Tỉnh Phú Thọ.

Do ảnh hưởng của đại dịch, nên lễ đầu Dòng năm nay không thể tổ chức thánh lễ chung trong toàn giáo phận, bởi như vậy sẽ tập trung quá đông người. Vì vậy, khu vực Sơn Tây Hà Nội và khu vực Tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức theo huynh đoàn cơ sở, chỉ có các huynh đoàn thuộc Tỉnh Phú Thọ sẽ đại diện để mừng lễ  đầu Dòng năm nay.

Vào lúc 7 giờ sáng, cha Đặc trách giáo phận đã gặp gỡ, chia sẻ với anh chị em nhiều điều bổ ích về điều hành quản trị, Luật sống, cũng như đón nhận và trả lời những thắc mắc còn tồn tại ở các huynh đoàn. Sau ít phút giải lao, Thánh lễ bắt đầu lúc 8 giờ.

Mở đầu Thánh lễ, cha Đặc trách hướng tâm tình mọi người lên Thiên Chúa và xin thánh Đa Minh cầu bầu cùng Chúa cho con cái ở trần gian đang trong cơn khủng hoảng vì đại dịch.

Giảng trong Thánh lễ, cha mời gọi mọi người hãy trở nên muối và ánh sáng ở trần gian. Cha thánh Đa Minh mẫu gương khó nghèo, phục vụ và cầu nguyện, là ngọn đuốc sáng ngời soi dẫn chúng ta, lẽ nào chúng ta là môn sinh của Ngài, chúng ta lại không trở nên giống Ngài.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào hồi 9g20 trong niềm vui mừng, cảm tạ tri ân Thiên Chúa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, anh Giuse Lê Công Độ, trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận, lên có lời cảm ơn cha Đặc trách, cha xứ Hiền Quan và quý cha đồng tế, cùng toàn thể anh chị em hiện diện, với những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Xin thánh Phụ Đa Minh cầu bầu cùng Chúa cho huynh đoàn giáo phận Hưng Hóa có thêm nhiều ơn gọi. Xin cho chúng con luôn noi gương thánh Phụ để chúng con biết phục vụ nhau trong đức ái và trong tinh thần khó nghèo.

Mờ – inh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *